Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản từ hình thức chơi hụi

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền về tác hại và các rủi ro tiềm ẩn khi tham gia chơi hụi, nhưng tình trạng chơi hụi của người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều đường dây hụi bị vỡ, hàng trăm người dân bị lừa đảo với số tiền lên đến hàng tỷ đồng kéo theo nhiều hệ lụy gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Tại ấp Ninh Phước, xã Ninh Hoà, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu - vùng quê thanh bình quanh năm làm lúa nay lại trở nên ồn ào, náo nhiệt vì câu chuyện vỡ hụi. Hàng chục người dân ở địa phương không một chút nghi ngờ, đem hết số tiền dành dụm để tham gia chơi hụi. Chủ hụi còn cẩn thận soạn những tờ giấy ghi hụi nhằm tạo lòng tin với người dân.

Sau khi chơi được một thời gian, khi những người chơi chưa ai nhận được tiền thì chủ hụi bất ngờ tuyên bố vỡ hụi. Để lừa đảo chiếm đoạt tiền của các hụi viên, chủ hụi thường lợi dụng lòng tin và lòng tham của các người chơi.

Đối tượng Trần Thu Hằng, trú tỉnh Bạc Liêu vừa bị cơ quan Công an truy tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong quá trình làm chủ hụi, để có tiền bù đắp các khoảng tiền thâm hụt, Trần Thu Hằng lại tiếp tục mở thêm các dây hụi mới lấy tên khống người chơi, đồng thời mạo danh các hụi viên để nhận tiền hụi. Trong thời gian hơn 3 năm, Trần Thu Hằng đã chiếm đoạt của các hụi viên với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Những vụ vỡ hụi liên tiếp xảy ra với số tiền nhiều tỷ đồng là bài học cảnh báo cho những ai đã và đang tham gia vào các đường dây hụi. Việc chơi hụi có tính rủi ro rất cao, vì vậy, người dân khi muốn tích lũy sinh lợi từ tiền thì nên cân nhắc, chọn lựa loại hình giao dịch tài chính phù hợp để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng