Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn bỉ ổi của kẻ đồi bại

(ANTV) - Xâm hại tình dục trẻ em đang có diễn biến phức tạp, nạn xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác bởi hậu quả mà nó để lại không chỉ là sự tổn hại về thể chất mà còn là những vết sẹo tâm hồn và những dấu ấn ám ảnh trong suốt cuộc đời của nạn nhân. 

Do có mối quan hệ quen biết với nạn nhân từ trước thông qua mạng xã hội nên vào ngày 13/07/2017, Tô Thanh Hoài, sinh năm 1992, trú tỉnh Sóc Trăng hẹn gặp một em gái đi nhậu. Sau đó, Hoài chở nạn nhân vào một nhà nghỉ trên địa bàn và thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần. Sau đó gia đình bị hại phát hiện và trình báo cơ quan Công an.

Một vụ án đau lòng khác xảy ra vào khoảng đầu tháng 9/2017. Đối tượng là Huỳnh Văn Phương, sinh năm 1963, trú ấp Vĩnh Phú B, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long. Nhằm thỏa mãn nhu cầu dục vọng cá nhân và lợi dụng mối quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân, sự ngây thơ, thiếu hiểu biết và nhận thức của nạn nhân mà đối tượng Huỳnh Văn Phương đã nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối một cháu gái sinh năm 2006.

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận đã dụ dỗ cháu cho mượn điện thoại chơi game, nhưng thực tế Phương mở phim có nội dung khiêu dâm cho cháu xem, sau đó thực hiện hành vi giao cấu với cháu. Với thủ đoạn tương tự như vậy, đối tượng Phương đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu ngay tại nhà đối tượng hoặc khi cháu bé này ở nhà một mình trong một thời gian dài cho đến khi sự việc bị phát hiện.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, năm 2017, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 07 vụ hiếp dâm trẻ em. Một số vụ án xảy ra có tính chất đặc biệt nghiêm trọng như trẻ em bị xâm hại trong thời gian dài mới phát hiện. Đây chưa phải là những con số chính xác phản ánh đúng tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, vì trên thực tế có nhiều trường hợp các em bị xâm hại tình dục nhưng gia đình không phát hiện được hoặc phát hiện nhưng không trình báo với cơ quan chức năng.

Để góp phần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh thì rất cần sự chung tay vào cuộc của các cơ quan chức năng, các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ trẻ em một cách an toàn để các em được sống trong một môi trường lành mạnh, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng