Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn bảo kê dịch vụ hỏa táng tại Nam Định

(ANTV) - Chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu, tỉnh Nam Định để ép các cơ sở này phải nộp tiền bảo kê, 3 đối tượng Nguyễn Hữu Quang, tức Quang con, trú huyện Nam Trực; Trần Xuân Hà, thường gọi Hà sắc; Bùi Hải Quang, còn gọi là Quang Hà, cùng trú thành phố Nam Định đã bị Công an tỉnh Nam Định tạm giữ hình sự về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Kết quả điều tra của ban chuyên án cho thấy, từ tháng 11/2019, 3 đối tượng và đồng bọn đã tiến hành chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo và nộp thêm 500.000 đồng mỗi ca. Tháng 2/2020, Quang bắt đầu thu số tiền này.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 05 bị hại ở các huyện Xuân Trường, Hải Hậu, Giao Thủy. Ngày 30/4/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên về tội cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng khác hiện đang được khẩn trương xác minh. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Liên quan đến dịch vụ hỏa táng trên địa bàn, Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long là đơn vị quản lý đài hỏa táng Thanh Bình tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Quá trình hoạt động, công ty này ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương, địa chỉ 496 đường Giải Phóng, thành phố Nam Định do bà Phạm Thị Ánh Tuyết làm Giám đốc. Sau khi hợp đồng được ký, Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh và đề nghị thông báo lại cho công ty khi nhận hỏa táng. Giá mỗi ca là 10,5 triệu đồng, trong đó phí hỏa táng là 5,5 triệu đồng, còn lại là tiền xe tang, nhang đèn,...

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an Nam Định đã thu thâp được một số tài liệu liên quan tới công ty Trường Dương để xác minh, làm rõ vai trò của công ty này trong vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả