Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 3, 10/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ cỏ biến người dùng thành kẻ cướp

(ANTV) - Đầu tháng 12, Võ Văn Thành đã táo tợn lao vào đánh ông chủ tiệm vàng Kim Hùng ở Bình Định, khiến ông gục tại chỗ, và cướp đi một số vàng bạc nữ trang quý giá. Điều đáng nói, anh ta đã sử dụng cỏ Mỹ và bị rối loạn tâm thần phải điều trị bệnh. Trước khi gây án, anh ta cũng mới xuất viện được hai ngày.

Lê Cảnh Triệu Thắng, trú tại Thành phố Buôn Ma Thuột đã bị bắt để điều tra về hành vi cướp tài sản. Thắng cần tiền mua ma túy nên đi dò la trên các tuyến phố tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp. Thấy cửa nhà không khóa, anh ta đột nhập lấy cắp 1 máy tính xách tay và hai điện thoại di động. Tuy nhiên bị chủ nhà phát hiện, anh ta đã dùng dao khống chế chủ nhà lấy thêm 700 ngàn đồng. Sau đó anh ta bán laptop lấy hơn 3 triệu để mua ma túy.

Mới đây, một vụ án xảy ra tại tỉnh Bình Định khá hi hữu. Hai đối tượng nghiện cỏ Mỹ đã hẹn và cướp tài sản của một người bán thứ cỏ này. Huỳnh Văn Phòng, 21 tuổi và Huỳnh Văn Tình, 28 tuổi. Do hết tiền, Phòng, Tình đã hẹn gặp nạn nhân bán cỏ Mỹ rồi bịt mặt đánh vào người và cướp xe máy, trong xe có cỏ.

Huỳnh Văn Phong và Huỳnh Văn Tình là công nhân làm đá tại Phú Tài, TP Quy Nhơn có thu nhập khá ổn định. Khoảng đầu tháng 5-2018, sau khi nhận lương xong, cả hai rủ nhau nhậu rồi đi tăng 2 và được một số bạn bè mời hút cỏ Mỹ rồi sau lần thử cho vui đó cả hai bắt đầu nghiện cỏ. Có thể nói ý chí của cả hai đã không đủ vượt qua trước lời mời gọi của bạn bè nhất là các đối tượng bán cỏ. Cái gì đến tất phải đến. Phong, Tình trở thành hai kẻ tội phạm.

Bức bí về tiền bạc mua cỏ Mỹ dẫn tới đi trộm, đi cướp. Rối loạn tâm thần vì cỏ Mỹ rồi gây án kinh hoàng. Đó chỉ là một phần trong những biểu hiện của các đối tượng phạm tội liên quan ma túy. Vẫn còn rất, rất nhiều người trẻ khác đang sa vào ma túy, vào cỏ Mỹ. Và sợi dây ranh giới giữa người bình thường và kẻ phạm tội không sớm thì muộn sẽ bị đứt vì ma túy.

BT
Thăm dò khán giả