Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ chôn trộm chất thải lạ tại Sóc Sơn

(ANTV) - Vụ việc hàng loạt các hố chôn chất thải lạ tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội  được phát hiện vừa qua đang khiến nhiều người hoang mang. Bởi cho đến hiện tại vẫn chưa thể xác định những chất thải này là gì? độ độc hại đến đâu? 

Hơn hết, vị trí đổ thải lại ngay cạnh một nhà máy nước sạch cung cấp cho hơn 800 nhân khẩu của vùng này cùng với một nhà trẻ.

Xung quanh vấn đề này, vào sáng ngày 16/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội đã xác định đối tượng về hành vi chôn chất thải lạ tịa địa bàn thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên núi Sú có tất cả 11 hố chôn chất thải. Đối tượng Nguyễn Văn Cường, bước đầu mới khai nhận chỉ chôn có 2 hố chất thải nhưng sau đó đã đào lên để di chuyển sau khi bị người dân phát hiện. Vậy với 9 hố chất thải còn lại, sẽ được xử lý ra sao?

Vào tháng 8/2019, một số người dân chăn bò tại núi Sú - thông Lai Sơn phát hiện các vũng nước mưa sủi bọt, bốc hơi lên mùi nồng nặc hắc rất khó chịu nên báo cho chủ đất là gia đình ông Đặng Văn Tư và Đặng Văn Đại.  Để kiểm tra, các gia đình này đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện nhiều bao tải chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó chịu được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên

Vì sức khỏe của mình, vì một môi trường sống an lành, hơn 800 hộ dân tại thôn Lai Sơn sớm mong có được kết luận của các cơ quan chức năng cũng như hướng giải quyết vụ việc để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả