Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin phiên xét xử Nguyễn Hữu Tín và đồng phạm

(ANTV) - Thông tin về phiên xét xử vụ Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí. Ngày hôm nay (26/12), TAND TP.HCM đưa ra xét xử Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Đào Anh Kiệt cựu giám đốc Sở Tài nguyên môi trường cùng 3 đồng phạm. 

 

Trong những lời khai đầu tiên tại tòa, ông Nguyễn Hữu Tín đã thừa nhận việc ký cho Vũ "nhôm" thuê khu đất 15 Thi Sách không thông qua Ban 09 TP.HCM - khi Ban này có chức năng quản lý nhà đất thuộc Nhà nước - do ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM làm Trưởng ban.

10h30 sáng ngày 26/12, công tố công bố xong bản cáo trạng. Theo đó, 5 bị cáo là ông Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM), Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở TN&MT TPHCM), Trương Văn Út (cựu Phó trưởng Phòng Quản lý đất, Sở TN&MT TPHCM), Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM), Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng Phòng Đô thị, Văn Phòng UBND TPHCM) - cùng bị xét xử về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Ngay sau khi công bố xong cáo trạng, HĐXX tiến hành xét hỏi. Bị cáo Nguyễn Hữu Tín là người HĐXX xét hỏi đầu tiên, và ông này đã thừa nhận nội dung cáo trạng là đúng,

Đến hơn 11h sáng nay, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xử vụ sai phạm liên quan Nhà đất 15 Thi Sách, quận 1, TPHCM đã vào phần xét hỏi.

Tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên

Còn về phiên xét xử 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên. Đúng 13h55, 5 bị cáo Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Cầm Văn Chương và Bùi Thị Kim Thu lần lượt được dẫn giải đến trước toà. Buổi xét xử không có mặt của Bùi Văn Công và Vì Văn Toán cũng như gia đình của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

 

14h00, phiên xét xử sơ thẩm tiếp tục, HĐXX tiến hành xét hỏi bị cáo Lường Văn Lả.

Trước đó, trong phiên tòa sáng cùng ngày, 3 bị cáo Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và Bùi Thị Thu đã lần lượt trả lời các cầu hỏi của HĐXX. Trong khi đó, các bị cáo còn lại được dẫn giải về nơi giam giữ.

Đặc biệt, trong phiên xét hỏi sáng nay,  bị cáo Cầm Văn Chương đã khai cho biết hành vi của mình là bị ép buộc, Chương liên tục chối tội mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ tội.

Cũng trong phiên xét hỏi sáng nay, bị cáo Bùi Thị Kim Thu phản cung. Khai hôm 4/2, mọi người bắt cóc Duyên thì bị cáo đang không ở nhà. Khi Đại diện VKS hỏi bị cáo Thu có chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm Duyên không? Thu khai không chứng kiến và cam đoan lời khai của mình là đúng.

Diễn biến phiên toà sẽ tiếp tục được cập nhật...

BT
Thăm dò khán giả