Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin một số vụ xâm hại tình dục trẻ em tại Vĩnh Long

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra một số vụ xâm hại tình dục trẻ em, gây nhiều bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình trật tự xã hội tại địa phương. Ngày 4/4, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo thông tin một số vụ việc xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra 30 vụ với 30 đối tượng, tăng 13 vụ so với năm 2015 và các vụ việc này đã được Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra, xử lý.

Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh xảy ra chín vụ, với 10 đối tượng xâm hại tình dục trẻ em. Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em có giảm nhưng đã xảy ra một số vụ tính chất đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện hành vi rất man rợ (hiếp nạn nhân xong rồi giết).

Vụ án gây bức xúc dư luận nhất xảy ra gần đây là bé gái 11 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, bị chính cha ruột và ông nội hiếp dâm nhiều lần. Đáng lên án hơn, hai đối tượng này còn thông đồng với nhau thực hiện hành vi xâm hại con, cháu của mình và đe dọa không được nói với ai, nếu không sẽ giết chết bé gái nên nạn nhân lo sợ và chịu đựng trong suốt thời gian dài.

Tại cuộc họp báo, một số phóng viên cũng đã có ý kiến trao đổi về những giải pháp của Công an Vĩnh Long trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian tới, trong đó có việc tăng cường phối hợp với báo chí tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật cho nhân dân.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Liên tiếp bắt tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

Thông tin từ BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã liên tiếp phát hiện bắt giữ 2 tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc.

Ngày 1/4, tại khu vực Cảng Bến Đầm, huyện Côn Đảo, Đồn biên phòng Côn Đảo tiến kiểm tra hành chính phương tiện BTr 99888 TS do ông Nguyễn Văn Thắng, trú Nghệ An làm thuyền trưởng. Thời điểm kiểm tra, trên tàu chứa khoảng 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cùng ngày, tại Cảng PETEC-Cái Mép, kiểm tra phương tiện BTh 97686 TS do ông Huỳnh Văn Thanh, trú tỉnh Bình Thuận làm thuyền trưởng, lực lượng chức năng thu giữ tiếp khoảng 100.000 lít DO không có hóa đơn. Căn cứ hành vi trên, Tổ kiểm tra giám sát Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Cái Mép đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Văn Thanh về hành vi “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu”.

Hiện các vụ việc trên đang được lực lượng BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu tiến hành điều tra, xác minh.

 

BT
Thăm dò khán giả