Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 15/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thợ cắt tóc bị bắt cùng 4 khẩu súng tự chế

(ANTV) - Chuyên lên các trang mạng xã hôi đặt mua các linh kiện, thiết bị sau đó đưa về nhà tự lắp ráp, chế tạo ra nhiều khẩu súng hơi, Nguyễn Quốc Thắng (32 tuổi), trú xã Cư Suê đã bị Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.

Nguyễn Quốc Thắng bị bắt quả tang khi đang có hành vi chế tạo súng trái phép tại nhà. Tại thời điểm kiểm tra, Thắng đang lắp ráp 4 khẩu súng hơi cở lớn dùng để bắn đạn chì. Khám xét khẩn cấp nhà Thắng, tổ công tác còn thu giữ nhiều linh kiện, bộ phận rời của súng hơi, máy móc để chế tạo, lắp ráp súng và gần 600 viên đạn chì.

Bước đầu Thắng khai nhận đã lên mạng Youtube và mạng xã hội Facebook xem các clip hướng dẫn, quảng cáo bán linh liện súng hơi để học cách chế tạo và liên hệ đặt mua các chi tiết của khẩu súng như: nòng, cò, ống hơi, ống ngắm, ống giảm thanh thông qua số điện thoại trên mạng. Sau khi thỏa thuận giá cả, các đối tượng bán sẽ gửi hàng qua đường bưu điện cho Thắng:

Sau khi được Công an huyện Cư M’gar vận động, Thắng đã giao nộp thêm 2 khẩu súng kíp, 1 khẩu súng hơi bắn đạn chì và 1 khẩu súng cồn. Hiện toàn bộ 8 khẩu súng trên đã được Công an huyện Cư M’gar đưa đi trưng cầu giám định để có cơ sở xử lý Nguyễn Quốc Thắng theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả