Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi hành án tử hình Nguyễn Hải Dương

(ANTV) - Sáng sớm nay (17/11), tử tù Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu vụ thảm sát gia đình 6 người ở Bình Phước hồi tháng 7/2015 đã bị thi hành án tử hình.

Thi thể Nguyễn Hải Dương đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Bình Phước và đang làm thủ tục nhập nhà xác, bàn giao cho gia đình. Việc thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương được thực hiện theo Nghị định 47/2013/NĐ-CP.

Trước đó, hồi tháng 7/2015, Nguyễn Hải Dương đã chủ mưu và trực tiếp gây ra vụ thảm án chấn động dư luận, sát hại 6 mạng người trong gia đình buôn gỗ nổi tiếng vùng Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nạn nhân là ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ nhà), vợ ông Mỹ Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi), 2 con là Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), 2 cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi).  Tại Cơ quan Điều tra, Dương khai nhận vì bị nạn nhân Ánh Linh từ chối tình cảm nên sinh ra uất hận và muốn trả thù tình.

Đắk Nông: Bắt giữ các đối tượng trong vụ mua bán, lấn chiếm đất trái phép

Hai đối tượng đã có tiền án về tội “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” nhưng chưa được xóa án tích vừa bị Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam.

Theo đó, Nguyễn Đức Thịnh sinh năm 1981, trú tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và Phạm Việt Anh sinh năm 1976, trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã có hành vi lấn chiếm, chuyển nhượng, sử dụng trái phép đất được cơ quan thẩm quyền cấp cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Kiến Trúc Mới thực hiện dự án.

Nguyễn Đức Thịnh và Phạm Việt Anh cũng là những đối tượng chính cầm đầu băng nhóm mua bán, tranh giành, chiếm đất trái phép, đánh người gây thương tích và lôi kéo người dân xâm canh trái phép tại khu vực tiểu khu 1528 được cấp có thẩm quyền cấp cho Công ty Kiến Trúc Mới.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Đức tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả