Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dấu nhóm trộm cắp liên tỉnh ranh ma

(ANTV) - Sau 4 tháng xác lập án tích cực điều tra, đến nay, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, triệt xóa thành công một nhóm 3 đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn liên tỉnh.

Trước đó, đêm 22/8/2019, tại trường THPT Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn đã bị kẻ gian cắt phá khóa cửa đột nhập lấy trộm 20 dàn máy vi tính. Sau khi tiếp nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Buôn Đôn đã vào cuộc xác lập chuyên án điều tra.

Sau 4 tháng tích cực xác minh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ được nhóm 3 đối tượng đã gây ra vụ trộm trên. Đó là: Nguyễn Đình Hoàng Anh (28 tuổi) ở thị trấn Quảng Phú, Phan Thanh Hà (26 tuổi) ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk và Lê Anh Công (22 tuổi) ở huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Nhóm này do Hoàng Anh từng có 3 tiền án cầm đầu. Mở rộng điều tra, Công an còn làm rõ thêm 4 vụ trộm cắp khác mà các đối tượng này gây ra. Trong đó có 3 vụ ở tỉnh Gia Lai và 1 vụ ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tổng giá trị tài sản mà các đối tượng đã trộm cắp là trên 500 triệu đồng. Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, tất cả số tài sản sau khi trộm cắp được chúng đều đưa ra tỉnh ngoài tiêu thụ. Và cứ sau mỗi phi vụ, Hà đến TP.Đà Nẵng ẩn náu, Công về lại tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, để có phương tiện đi trộm cắp và chở tài sản, Hoàng Anh đã thuê sẵn cho mình một chiếc xe ô tô với giá 17 triệu đồng/1 tháng. Khám xét nhà ở của các đối tượng, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ nhiều kìm cộng lực, xà beng, các dụng cụ phá khóa cửa, 1 khẩu súng, 2 viên đạn chì cùng nhiều tang vật có liên quan…

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả