Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:30, Chủ Nhật, 22/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dấu đường dây trộm xe bán sang Campuchia

(ANTV) - Lần theo băng nhóm trộm, tiêu thụ xe máy trên địa bàn Quảng Ngãi, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã kịp thời triệt xóa đường dây chuyên trộm xe rồi đưa sang nước Campuchia tiêu thụ.

Vào đầu tháng 12/2019, trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ trộm xe máy. Thu đoạn trộm rất tinh vi gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Bà Trần Thị Lan, ở phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi nói: Tôi định dắt xe vô nhưng thôi không dắt để định đi công chuyện. Một lúc sau mở cửa ra thì xe bị dắt trộm mất

Qua xác minh, lực lượng công an phát hiện có một đường dây chuyên trộm xe ở Quảng Ngãi sau đó gửi qua xe khách đưa vào Tp Hồ Chí Minh tiêu thụ. Các trinh sát bám theo đường dây vào Tp Hồ Chí Minh, đã phát hiện một đường dây liên kết bán xe trộm cắp đưa sang Campuchia tiêu thụ.

Trung tá Võ Anh Tuấn, Đội trưởng Đội phòng, chống tội phạm theo tuyến, địa bàn, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ban đầu nhận định các đối tượng này là người Quảng Ngãi và nhiều tỉnh thành khác gây án nên phải phân công cán bộ tỏa đi các tỉnh, thành khác để xác minh truy bắt. Đồng thời các đối tượng trong băng nhóm khả năng có tiền án, tiền sự có nhiều xảo quyệt trong việc gây án, không để lộ.

Cảnh sát hình sự tỉnh Quảng Ngãi lần lượt bắt giữ nhóm đối tượng, gồm: Trịnh Thị Thúy, 37 tuổi, ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Văn Sang (32 tuổi), ở Tp Quảng Ngãi ( Sang là đối tượng có một tiền án giết người) và Phạm Văn Trung, 55 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình. Các đối tượng khai nhận, Nguyễn Văn Sang và Phạm Văn Trung tổ chức trộm xe ở Quảng Ngãi sau đó gửi xe khách vào Tp Hồ Chí Minh. Trịnh Thị Thúy nhận xe và bán cho một người rồi đưa sang Campuchia tiêu thụ.

Đối tượng Trịnh Thị Thúy nói: chúng tôi đưa xe đến cửa khẩu tỉnh Tây Ninh rồi bán sang Trung Quốc. Tôi lấy 1 triệu thôi rồi còn lại chuyển khoản.

Chỉ trong thời gian ngắn, Phạm Văn Trung cùng đồng bọn thực hiện trộm cắp trên 10 xe máy và đưa sang Campuchia bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 3 đối tượng Phạm Văn Trung, Nguyễn Văn Sang và Trịnh Thị Thúy cùng toàn bộ  vật chứng cho Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả