Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế trận an ninh nhân dân ở Yên Bái

(ANTV) - Trong thời gian qua, Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tăng cường lực lượng, làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, từ đó đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

 
Ngày 12/8/2015, người dân trong thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bàng hoàng và sợ hãi khi biết thông tin cả 04 người trong một gia đình, trong đó có 01 em bé chỉ mới hơn 2 tuổi bị giết hại một cách dã man ngay tại lán và nương rẫy của gia đình.
 
Càng hoảng loạn, sợ hãi hơn khi biết hung thủ có khả năng vẫn còn đang lẩn trốn ở các khu vực xung quanh. Tuy nhiên chỉ sau hơn 60 giờ nỗ lực phá án với quyết tâm cao nhất và đặc biệt là sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân trong việc cung cấp các thông tin có liên quan đã giúp cho lực lượng Công an truy bắt thành công đối tượng, trả lại sự bình yên vốn có cho bản làng vùng cao này.
 
Thượng tá Nguyễn Chí Dân – Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Giám đốc Công an tỉnh đã ngay lập tức có quyết định khen thưởng cho ban Công an xã, cũng như 2 công dân mà trực tiếp phát hiện và báo tin cho cơ quan Công an. Ngoài ra thì chúng tôi cũng động viên nhân dân tin tưởng vào lực lượng Công an và sẵn sàng tố giác tội phạm, không sợ các đối tượng lợi dụng để dọa nạt, hay là gây cản trở cho cái công tác tố giác tội phạm”.
 
Xác định nhân dân có vai trò rất lớn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chính vì vậy, trong những năm qua, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở, chú trọng xây dựng và phát động thường xuyên phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm, hòm thư tố giác tội phạm từ đó đã phát huy được sức mạnh của nhân dân đối với nhiệm vụ giữ gìn ANCT và TTATXH trên địa bàn.
 
Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, người dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 1000 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an điều tra, xác minh làm rõ hơn 600 vụ việc, bắt giữ được hàng trăm đối tượng pham tội.
 
Theo  Đại tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an tỉnh Yên Bái: “Chúng tôi tiếp tục tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh tiếp tục tổ chức mở đợt tăng cường xuống cơ sở, tiếp tục phải đổi mới nội dung, hình thức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an inh Tổ quốc, phải lồng ghép giữa các mô hình, loại hình trong công tác tuyên truyền, vận động”.
 
Đấu tranh phòng, chống tội phạm không chỉ là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an, mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi người dân cũng cần phải nhận thức được rõ vai trò và trách nhiệm của mình, từ đó giúp đỡ cho lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANCT và TTATXH. Đó cũng chính là bảo vệ cuộc sống bình yên cho bản thân mỗi người và gia đình./. 
BT
Thăm dò khán giả