Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo thể dục lừa “chạy" việc vào ngành Công an

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Thanh (37 tuổi, trú phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bước đầu, đã xác định được 11 trường hợp bị Thanh lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt khoảng 2,6 tỷ đồng. 

 

Là giáo viên môn thể dục thể thao trường đại học Hồng Bàng, TP HCM, tuy nhiên, Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ cao cấp của ngành Công an, có khả năng giúp các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND được tuyển vào biên chế và công tác lâu dài với chi phí 400 triệu đồng 1 trường hợp.

Đối tượng yêu cầu những người cậy nhờ đặt cọc trước 50% số tiền nói trên, đến khi được đi học sẽ giao đủ tiền. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam xác định có 11 trường hợp bị Thanh lừa đảo, chiếm đoạt với tổng số tiền 2,6 tỷ đồng.

Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng

 

Từng là nhân viên ngân hàng, nên Nguyễn Xuân Bình (24 tuổi) trú ở thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa (Phú Yên) biết được sơ hở của gói tín chấp vay tiêu dùng ở công ty mình từng làm. Trên cơ sở đó, đầu năm 2018, Bình đã làm giả 11 bộ hồ sơ vay tín chấp để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Với hành vi trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy An (Phú Yên) đã ra quyết định tạm giữ hình đối với Nguyễn Xuân Bình về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều ngày 5/12 Bình bị công an huyện Tuy An bắt quả tang khi đến Bưu điện huyện Tuy An rút tiền với nhiều biểu hiện nghi vấn. Tang vật thu giữ gồm: 08 giấy CMND giả; 08 giấy đăng ký mô tô giả; 08 thẻ sim điện thoại; 1 máy tính xách tay; 02 ĐTDĐ; 1 xe máy; hơn 40 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ khác. Bình khai nhận, do nắm được thủ tục vay tiêu dùng tín chấp từ ngân hàng qua phần mềm Snap ứng dụng trên điện thoại Smartphone với định mức vay đến 70 triệu nhưng không cần thế chấp và được trả góp trong thời hạn từ 6 - 36 tháng, Bình đã sao chụp một số CMND, giấy chứng nhận đăng ký xe máy rồi sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa hoàn chỉnh 11 bộ hồ sơ giả. Trong 11 hồ sơ Bình làm giả, thì đã có 7 hồ sơ đã được ngân hàng thẩm định và giải ngân với tổng số tiền là hơn 248 triệu đồng, Bình đã rút tiền 4 hồ sơ với số tiền 145 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả