Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 21/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy cúng gây án mạng

(ANTV) - Trong thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông đại chúng xuất hiện rất nhiều những thông tin về những sự việc người dân cuồng tín, tin lời thầy bói, thầy cúng đẫn đến những hậu quả nặng nề.

 

Những người này được coi là các chuyên gia về tâm lý, thần kinh, vì họ gieo rắc vào đầu những người nhẹ dạ những thông tin chết người, khiến họ sợ hãi mà phải nôn hết tiền bạc, gia sản để cúng bái, giải hạn. Thậm chí nhiều thầy bói, thầy cúng dởm còn là những kẻ lừa đảo siêu hạng, những kẻ côn đồ, giết người mà người dân không hề biết. Đi cúng nhưng vì mâu thuẫn với chủ nhà đã dùng dao đâm chết người.

Ngày 10/02/2007, Nguyễn Văn Minh (có nghề thầy cúng) được anh Trần Văn Long, trú tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội mời đến cúng thuê cho gia đình. Sau khi lễ xong Minh và anh Long có đến nhà anh Nguyễn Văn Thiệu là bạn của Minh ở cùng thôn chơi.

Tại đây, Minh bị anh Nguyễn Văn Bình, SN: 1956 cũng trú tại thôn Cổ Dương khích bác, nói Minh là đồ lừa đảo nên hai bên đã xảy ra to tiếng và xô xát định đánh nhau. Mọi người can ngăn đẩy Minh ra cổng và bảo Minh đi về, nhưng do anh Bình bức xúc vì bị Minh đánh trượt lúc trước, nên tiếp tục chạy đuổi theo Minh.

Ngay lúc đó có Nguyễn Văn Đạt (con trai của anh Bình, SN: 1985), Chử Văn Ước (SN: 1985) cùng một số người dân đuổi theo can ngăn. Khi anh  Bình đuổi sát đến Minh thì bị Minh rút  dao nhọn (loại dao díp, để ở xe máy) đâm anh Bình. Anh Ước chạy tới nơi, xông vào can ngăn, đẩy Minh về thì bị Minh dùng dao nhọn đâm vào tay phải 01 nhát làm bị thương. Sau đó tiếp tục đâm anh Bình nhiều nhát, trong đó có 01 nhát vào ngực, thấy vậy Nguyễn Văn Đạt xông vào can thì bị Minh đâm 01 nhát vào bả vai làm bị thương.

Lúc này mọi người thấy anh Bình bị thương liền đưa đi cấp cứư tại bệnh viện Đông Anh, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Bình bị tử vong. Nguyễn Văn Minh sau khi gây án đã đến Cơ quan điều tra - Công an Đông Anh đầu thú và khai báo toàn bộ sự việc như trên. 

B.T
Thăm dò khán giả