Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra vụ việc liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương

(ANTV) - Trước sự việc ông Nguyễn Chí Thắng (trú tại thôn 4, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) và một số công dân xã Song Phương nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ tố cáo cán bộ lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm. 

Thanh tra huyện Hoài Đức đã có Kết luận thanh tra kinh tế-xã hội tại xã Song Phương và Kết luận nội dung tố cáo nhưng ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, có một số nội dung làm rõ nhưng không xử lý trên thực tế.

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2017.

Cả nước có 1.800 hồ sơ giả mạo để hưởng chính sách người có công

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội : trong hơn 60.000 hồ sơ tại các đơn vị thanh tra, Bộ này phát hiện 12.000 hồ sơ có sai sót, trong đó 1.800 là giả mạo để hưởng chính sách người có công.

Cụ thể, tình trạng giả mạo tập trung ở trường hợp xác nhận thương binh (nhất là thời điểm áp dụng quy định hai người xác nhận cho nhau); giả mạo hồ sơ chất độc hóa học và giả mạo để hưởng chính sách thanh niên xung phong, trợ cấp một lần, trợ cấp hàng tháng.

Trước thực trạng này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã kiến nghị các cơ quan, yêu cầu ban hành quyết định đình chỉ chế độ ưu đãi, buộc hoàn trả ngân sách số tiền hưởng sai quy định 130 tỷ đồng, giảm chi cho ngân sách nhà nước hàng năm trên 37 tỷ đồng, bao gồm nội dung chi sai, cấp sai. Năm 2016, Bộ đã thu hồi, nộp vào ngân sách 13 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả