Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa: Xem xét xử lý hình sự người truyền đạo trái pháp luật

(ANTV) - Trước tình hình hoạt động phức tạp “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ đầu tháng 3 đến nay, Công an tỉnh cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ và đấu tranh quyết liệt với những người cầm đầu để xử lý theo quy định của Luật Tín ngưỡng tôn giáo hoặc Luật xử lý vi phạm hành chính; thậm chí sẽ xem xét để xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, nhiều điểm nhóm của “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại TP Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc, Thiệu Hóa, Như Thanh, đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.

Đồng thời, lực lượng Công an đã và đang phổ biến cho người dân biết về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để người dân cảnh giác, phòng ngừa, đặc biệt  khuyến cáo người dân không nghe, không tin, không tham gia tổ chức này.

Khởi tố đối tượng giao cấu với trẻ em

Công an huyện Ea Súp – tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vi Xuân Hùng, trú ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp về hành vi giao cấu với trẻ em.

Hùng có quen biết và nảy sinh tình cảm với một cháu gái sinh năm 2005, trú ở xã Ja Lốp, huyện Ea Súp. Dù biết cháu gái còn nhỏ, nhưng trong quá trình đi chơi, Hùng đã 2 lần dụ dỗ cháu gái để quan hệ tình dục.

Khi bị bố mẹ gặng hỏi, cháu gái đã kể lại sự việc. Gia đình nạn nhân trên đã làm đơn tố cáo Vi Xuân Hùng lên cơ quan công an.Quá trình điều tra, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

BT
Thăm dò khán giả