Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 06/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa lấp 'hố tử thần' sâu 25m

(ANTV) - Chủ tịch  UBND tỉnhThanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc về xử lý hố sụt lún ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định. 

Theo chỉ đạo, việc san lấp hố sụt lún được thực hiện theo quy trình: Lấp bằng vật liệu đá thải đến độ cao cách miệng hố khoảng 7m, sau đó lấp đất sét đồi đến khi đầy miệng hố; giữ nguyên cảnh báo, cấm người và phương tiện giao thông đi lại trên miệng hố để theo dõi sụt lún cho đến khi có thông báo cho phép.

Chỉ đạo UBND xã Qúy Lộc cấm người dân khoan thêm giếng khoan để lấy nước ngầm trên địa bàn xã; khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng nước tại các giếng đã khoan.Bố trí kinh phí bằng ngân sách huyện để san lấp hố và kinh phí đo đạc, đánh giá nguyên nhân gây sụt lún cho đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường; sau đó UBND tỉnh sẽ hoàn trả bằng ngân sách tỉnh.

Trước đó, ngày 28/10, tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún sâu khoảng 25m, rộng khoảng 30. Tiếp đó, đến ngày 2/11, người dân địa phương cũng như ngành chức năng phát hiện giếng ngầm ngay cạnh miệng hố sụt lún cũ. Hiện tượng trên khiến người dân địa phương hết sức hoang mang, lo lắng./.

Xem tin:

Quảng Nam kiến nghị Bộ Xây dựng cứu bờ biển sạt lở

Trước thực trạng biển ăn sâu vào đất liền hàng trăm mét, làm hư hại nhiều công trình, tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu để hướng dẫn địa phương đầu tư xây dựng các công trình phù hợp.

Cả tỉnh Quảng Nam có bờ biển dài khoảng 80 km, các khu vực ven biển đã và đang triển khai rất nhiều dự án du lịch. Tại Hội An, chỉ trong vòng 7 năm, Hội An đã mất 150 m đất do biển lấn sâu vào đất liền. Mặc dù thành phố đã chi hàng chục tỷ đồng mỗi năm để đầu tư làm bờ kè nhưng biển vẫn càng ngày càng ăn sâu làm hư hại nhiều hạng mục công trình, tác động tiêu cực đến các khu nghỉ dưỡng ven biển và đời sống người dân

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả