Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thận trọng khi vay tiền trực tuyến

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Do vậy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dùng thận trọng, cân nhắc kỹ trong giao dịch vay tiền online, nhất là trường hợp giao dịch với các đơn vị trá hình, tín dụng đen núp bóng.

 

Cụ thể, người tiêu dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thể hiện đầy đủ thông tin về: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại trên trang web hoặc ứng dụng của đơn vị đó; phải công bố rõ ràng chính sách bảo vệ thông tin, mẫu hợp đồng, biểu phí, xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể tham gia giao dịch… Các giao diện trang web hoặc ứng dụng không hiển thị đầy đủ thông tin trên có dấu hiệu là đơn vị kinh doanh không rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng. Hiện có nhiều mô hình cho vay trực tuyến đang hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có các quy định pháp luật để phân loại rõ ràng, cụ thể các mô hình này.

Vừa ra tù lại bị bắt vì trộm tài sản

Là đối tượng từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Quách Văn Nhân vừa bị Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam.

 

Mới ra tù cuối tháng 9-2019 về tội trộm cắp tài sản. Sau khi mãn hạn tù Nhân không có nghề nghiệp và sống lang thang tại địa bàn thị xã Phú Mỹ. Tối ngày 01/12, Công an phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ kiểm tra hành chính phát hiện tại một khu đất trống mà Nhân cư trú có 2 chiếc xe mô tô. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Công an đã đưa Nhân cùng 2 chiếc xe máy về làm việc . Qua xác minh điều tra, cơ quan công an xác định, 2 chiếc xe máy là của anh Đinh Phi Hùng, trú tại thị xã Phú Mỹ. Chiếc xe còn lại là tài sản y trộm cắp được tại khu vực khu phố Song Vĩnh, phường Tân Phước vào cuối tháng 11/2019.

BT
Thăm dò khán giả