Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử an toàn

(ANTV) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2016- 2021, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai kế hoạch, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau bầu cử.

Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Nguyên những ngày chuẩn bị bầu cử không khí làm việc miệt mài và khẩn trương. Trong dịp bầu cử này, phòng Hồ sơ tiếp nhận khoảng 10.000 yêu cầu tra cứu, thẩm tra, xác minh về những người dự kiến đưa vào danh sách bầu cử, đảm bảo nhân sự được lựa chọn, giới thiệu đủ tiêu chuẩn theo quy định. Có thời điểm, đơn vị phải huy động cán bộ, chiến sĩ làm việc thêm giờ, làm cả ngày nghỉ để kịp tiến độ, đáp ứng yêu cầu của công tác bầu cử.

Xác định đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nội bộ, phát hiện sớm, giải quyết ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra đột biến, bất ngờ về an ninh, trật tự.

Thượng tá Dương Đức Thắng- Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ- Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Chúng tôi sớm xây dựng kế hoạch và triển khai trong toàn đơn vị đặc biệt có kế hoạch phân công các đ/c lãnh đạo đơn vị cũng như CBCS phối hợp với công an các huyện nhằm đảm bảo ANTT nhất là các vòng hiệp thương cho đến nay thuận lợi. Rà soát hàng trăm lượt người được giới  thiệu ứng cử, tự ứng cử đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Công an các đơn vị nghiệp vụ, các huyện, thành phố, thị xã  xây dựng các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, chủ động đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử; phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác rà soát, chuẩn bị nhân sự đại biểu. Đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội.

Ở các địa bàn mục tiêu trọng điểm, lực lượng công an tổ chức tuần tra để phòng ngừa, phát hiện các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Tăng cường kiểm tra cơ sở in, phô tô, kinh doanh dịch vụ internét, kiểm tra nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Bảo vệ an toàn các điểm tổ chức bầu cử, nơi đặt hòm phiếu, danh sách ứng cử viên và cử tri niêm yết. Chú trọng bảo vệ các mục tiêu trụ sở cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến các xã, phường.

Với sự ra quân đồng loạt của lực lượng Công an sẽ góp phần đảm bảo giữ vững ổn định an ninh, trật tự, phục vụ cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là trách nhiệm thể hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri trong lực lượng Công an Thái Nguyên kỳ vọng về ngày hội lớn của non sông đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả