Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông

(ANTV) - Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên còn tích cực ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và đấu tranh, phòng chống tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

Trong một vụ vận chuyển nội tạng động vật trái phép vừa bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ tại km 160 + 500, Quốc lộ 3, thuộc địa bàn xã Yên Lãng, huyện Đại Từ.

Qua kiểm tra xe ô tô khách biển kiểm soát 22B - 003.39 chạy tuyến Tuyên Quang - Thái Nguyên, tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông phát hiện trên xe vận chuyển sản phẩm động vật không có giấy tờ chứng nhận kiểm dịch, bốc mùi hôi thối, đã biến đổi mầu sắc.

Lái xe Trần Văn Huân cho biết đã nhận chở số hàng trên của một người phụ nữ ở Tuyên Quang chuyển về Thái Nguyên. Vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Ngoài vụ việc trên, từ năm 2014 đến nay, phòng Cảnh sát giao thông đã trực tiếp và phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ gần 10 vụ phạm pháp hình sự và vận chuyển hàng cấm, hàng không có thủ tục giấy tờ hợp pháp.

Thượng tá Trần Trọng Khiêm - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Thông quan công tác hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông thì lực lượng cảnh sát giao thông đã góp một phần vào trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt là những đối tượng lợi dụng giao thông để hoạt động phi pháp. Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến đã bắt giữ được các đối tượng trộm cắp tài sản, đối tượng truy nã, vận chuyển hàng không có giấy tờ. Phối hợp với lực lượng phòng chống ma túy để bắt giữ các vụ vận chuyển TP ma túy.

Vào thời điểm cuối năm, nhiều đối tượng đã lợi dụng các tuyến, phương tiện giao thông gia tăng hoạt động phạm tội và vận chuyển hàng lậu, hàng cấm. Lực lượng cảnh sát giao thông ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đã chủ động nắm tình hình, nắm chắc các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên các tuyến giao thông và địa bàn phức tạp về trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông như: tội phạm cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, đối tượng có lệnh truy nã; các hành vi vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép. Từ đó có biện pháp đấu tranh hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phối hợp với lực lượng cảnh sát khác theo Kế hoạch 252 của Giám đốc Công an tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm pháp luật khác và đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Thượng tá Trần Trọng Khiêm cho biết thêm: Lực lượng cảnh sát giao thông là lực lượng hành chính kiểm tra trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên tuyến nên có khó khăn, Lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến chủ yếu là thông qua các biện pháp nghiệp vụ của ngành, của lực lượng cảnh sát giao thông, nhãn quan nghề nghiệp của anh em làm nhiệm vụ ở trên đường cũng như tin báo tố giác của quần chúng nhân dân với những hành vi vi phạm pháp luật.

Với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" cùng với toàn đơn vị, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên đã,đang ngày đêm tích cực phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, góp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả