Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Nhiều lái xe bất hợp tác kiểm tra nồng độ cồn

(ANTV) - Nhiều người sau khi sử dụng rượu, bia điều khiển xe ô tô, bị CSGT thổi phạt, thường có biểu hiện bất hợp tác, không thừa nhận lỗi vi phạm. Và đó là thực trạng khá phổ biến ghi nhận được trong quá trình Đội Cảnh sát giao thông trật tự và cơ động, Công an huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên khi kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Một buổi kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông của Đội Cảnh sát giao thông trật tự và cơ động, Công an huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Chỉ chưa đầy 1 giờ kiểm tra, Đội Cảnh sát giao thông đã phát hiện 5 trường hợp sử dụng bia, rượu quá nồng độ quy định.

Trong số này, có những trường hợp bị phát hiện có biểu hiện sử dụng rượu, bia, khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đã không chịu hợp tác, lấy điện thoại gọi điện “câu giờ”, thậm chí khóa cửa xe và bỏ đi.

Hoặc có trường hợp người sử dụng rượu, bia cố tình thổi rất nhẹ vào ống thổi đo nồng độ cồn, khiến các chiến sỹ Cảnh sát giao thông phải kiên trì nhắc nhở và hướng dẫn nhiều lần mới thực hiện đúng cách.

Từ ngày 11/7 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự và cơ động, Công an huyện Đồng Hỷ đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đối với những trường hợp vi phạm có biểu hiện bất hợp tác, chống đối, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiên quyết đấu tranh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Với mục đích đẩy lùi những hành vi vi phạm Luật giao thông, cũng như hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra, trong thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông trật tự và cơ động, Công an huyện Đồng Hỷ , tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý triệt để các hành vi, vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả