Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: An toàn trong những ngày xuân

(ANTV) - Với sự tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm của lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên, tình hình an ninh trật tự trong những ngày Tết luôn được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn.

 
Ngay từ trước Tết, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai, thực hiện tích cực kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Giám đốc Công an tỉnh, theo điều kiện thực tế và lĩnh vực công tác Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xác định đối tượng, địa bàn và hành vi vi phạm để tập trung đấu tranh.
 
Với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ và vận động đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
 
Trong 9 ngày Tết, Công an toàn tỉnh Thái Nguyên đã điều tra khám phá 17 vụ, bắt 24 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, bắt 7 đối tượng truy nã; phát hiện, bắt giữ 18 vụ, 23 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép, thu giữ 156 kg pháo; bắt giữ 04 vụ, 5 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 70,393 gam heroin. Điển hình là chuyên án ma túy lớn vào rạng sáng 29 tết, bắt hai đối tượng vận chuyển 200 bánh Hê rô in, có trọng lượng 70kg và 400 viên ma tuý tổng hợp.
 
Đại tá Đặng Đức Đang – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Sự thành công của chuyên án là do có sự chuẩn bị, thực hiện đúng các biện pháp nghiệp vụ và chỉ đạo các lực lượng phối hợp nhịp nhàng, cho nên chuyên án đã thành công theo đúng kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau nguyên đán.
 
Với chiến công xuất sắc trong ngày giáp Tết của Công an tỉnh, UBND tỉnh Thái Nguyên đã khen thưởng và tặng 100 triệu đồng; Bộ Trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen các đơn vị tham gia phá án. Để có những ngày đầu xuân ấm áp tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, an toàn, cán bộ, chiến sỹ công an đã thường xuyên có mặt tại các vị trí chiến đấu, ở các tổ chốt công tác, hy sinh hạnh phúc riêng tư, nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.
BT
Thăm dò khán giả