Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 2, 09/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết sum họp, trai làng hỗn chiến sau cuộc nhậu

(ANTV) - Tết đến Xuân về là dịp để thanh niên làm ăn xa, đi biển tập trung về tổ chức họp mặt cùng với những buổi tiệc tất niên, ăn uống. Trong đó không thể thiếu những ly rượu, lon bia, nhưng cũng chính từ đây mà nhiều mâu thuẫn, án mạng đã xảy ra làm nhiều người thương vong.

 
Ngày 6/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giam 5 đối tượng có hành vi giết người, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích gồm Huỳnh Ngọc Tuấn, 20 tuổi; Nguyễn Văn Trình, 19 tuổi, Võ Văn Thương, 22 tuổi; Nguyễn Tấn Lực, 18 tuổi; Trần Tấn Đạt, 17 tuổi.
 
Trước đó, ngày 2/2, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ giữa Ngô Văn Trung, ở xã Đức Lợi và số thanh niên trong bàn nhậu. Trung đã gọi điện nhóm bạn lên gây chiến.
 
Hai nhóm thanh niên gần 20 thanh niên sử dụng kiếm, dao, rựa, tìm nhau để trả thù. Sau nhiều lần rượt đuổi, hẹn thách chiến, hai bên đã xảy ra cuộc hỗn chiến, hậu qua làm Trần Tấn Vương, 23 tuổi, ở thôn An Mô, xã Đức Lợi bị tử vong. Một số thanh niên bị thương, trong đó thanh niên Bùi Văn Sỉn, ở cùng thôn Đức Lợi bị thương nặng hiện đang cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
 
Cũng tại huyện Mộ Đức, trong những ngày trước Tết Nguyên đán, Công an huyện đã bắt giữ nhiều nhóm, đối tượng dùng hung khí đánh nhau. Hiện nay ở các vùng nông thôn ven biển, tình trạng thanh thiếu niên nghỉ học sớm theo nghề biển. Mỗi đợt cuối năm, tình trạng thanh niên uống rượu, có sẵn hơn men rồi gây chiến, đánh nhau khiến nhiều người dân lo ngại
 
Theo ông Nguyễn Định Tân, Trưởng Công an xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: Dịp Tết ngư dân đi biển về,  nhất là lực lượng thanh niên hay nhậu nhẹt và gây mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả mất an ninh trật tự. 
 
Để ngăn chặn tình trạng thanh niên vùng ven biển xung đột, đánh nhau, đặc biệt trong lễ, Tết, ngoài việc lực lượng Công an răn đe, xử lý nghiêm khắc, các hội đoàn thể trong xã cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý, giáo dục và định hướng sinh hoạt văn hoá lành mạnh cho thanh thiếu niên địa phương. Để mọi người cùng đón một cái Tết bình yên, hạnh phúc.
BT
Thăm dò khán giả