Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên trộm đột nhập 3 quán cà phê trong 1 đêm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngôn Thuận, sinh năm 1989, trú xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, rạng sáng ngày 02/10/2019, Thuận dùng một thanh sắt, cạy cửa, đột nhập các quán cà phê để trộm cắp tài sản.

Chỉ trong 1 đêm, đối tượng đã đột nhập thành công vào 3 quán cà phê trên địa bàn phường 1 và phường 3, thành phố Bạc Liêu, lấy trộm số tiền gần 11 triệu đồng và một số tài sản có giá trị khác.

Nguyễn Ngôn Thuận là đối tượng có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù, chưa được xoá án tích thì tiếp tục con đường phạm tội.

Bắc Giang: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Một nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các hộ kinh doanh ven khu công nghiệp Đình Trám, thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam.
   
Trước đó, trong tháng 11/2019, Công an huyện Việt Yên liên tiếp nhận được đơn trình báo của 20 hộ kinh doanh tại đường nhánh từ quốc lộ 37 vào thôn My Điền và thôn Hoàng Mai thuộc xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên về việc bị một nhóm đối tượng (từ 3 đến 5 người) đến đe dọa, yêu cầu nộp tiền bảo kê với mức từ 1 đến 3,5 triệu đồng/hộ. Nếu không, sẽ không được bán hàng tại khu vực này. Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Việt Yên xác định nhóm đối tượng gây ra vụ việc trên gồm: Nguyễn Tiến Dũng  trú Tuyên Quang; Nguyễn Văn Kiên trú tại huyện Lục Nam và Giáp Văn Thạch  trú tại huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận không có nghề nghiệp và đang thuê trọ ở huyện Việt Yên. Gần đây, biết UBND xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên thành lập tổ công tác tiến hành lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông tại các tuyến đường ven khu công nghiệp nên nảy sinh ý định đến thu tiền “bảo kê” của những hộ kinh doanh tại đây.

Tính từ đầu tháng 11 đến khi bị bắt, các đối tượng đã cưỡng đoạt hơn 30 triệu đồng của 25 hộ kinh doanh. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả