Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên trộm bị bắt khi yêu cầu nạn nhân chuộc đồ

(ANTV) - Lấy trộm tài sản rồi sau đó yêu cầu nạn nhân chuộc lại chính tài sản đã mất, đối tượng Nguyễn Văn Tý, trú huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu vừa bị Công an huyện Hồng Dân tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản”

Theo thông tin ban đầu, chiều 11/9, nhận được tin báo của nạn nhân nữ, về việc có đối tượng yêu cầu chị chuộc lại tài sản của mình bị mất trộm trước đó với số tiền 5 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Hồng Dân đã tiến hành bố trí lực lượng bắt quả tang khi đối tượng Nguyễn Văn Tý đang nhận tiền của bị hại.

Tại cơ quan Công an, Tý khai nhận, đã lấy trộm điện thoại di động của nạn nhân, sau đó gọi điện thoại yêu cầu nạn nhân đưa tiền để chuộc lại tài sản.

 

 

Thái Nguyên: Điều tra, bắt giữ 2 đối tượng gây ra 10 vụ cướp giật tài sản

Công an thành phố Thái Nguyên vừa tập trung điều tra, đấu tranh và bắt giữ hai đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản là điện thoại của một số phụ nữ trên địa bàn. Qua vụ án cho thấy một số người dân, đặc biệt là phụ nữ khi tham gia giao thông vẫn còn sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Vũ Văn Huy và Ngô Ngọc Khanh, cùng trú tại phường Lương Sơn, thành phố Thái Nguyên. Với thủ đoạn sử dụng xe máy đi lang thang trên các địa bàn phường Trưng Vương, Thịnh Đán, Tích Lương, Phú Xá… phát hiện phụ nữ sử dụng điện thoại di động hớ hênh như nghe hay nhắn tin khi đang tham gia giao thông, hai đối tượng nhanh chóng tiếp cận cướp điện thoại rồi phóng xe tốc độ cao để tẩu thoát.

Trong các vụ cướp, Huy là người điều khiển xe máy áp sát các bị hại, còn Khanh là người cướp điện thoại. Từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9/2019, với thủ đoạn trên, hai đối tượng đã thực hiện 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Được biết, Huy và Khanh là hai đối tượng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, bị Tòa án thành phố Thái Nguyên xử phạt lần lượt 30 tháng và 24 tháng tù giam vào các năm 2015 và 2017.

 Cùng với sự tích cực của lực lượng Công an trong việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cướp giật tài sản thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tự có biện pháp để bảo vệ tài sản của mình và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông./.

 

BT
Thăm dò khán giả