Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên cướp có súng trên cuốc xe đêm

(ANTV) - Mỗi khi có khách, những người tài xế xe taxi đều rất vui mừng. Tuy nhiên, đằng sau đó lại luôn ẩn chứa những hiểm nguy nếu như gặp phải những kẻ côn đồ, máu lạnh. Khi gặp phải những kẻ này, may mắn thì sống sót, không thì có thể bỏ mạng.

 

Anh Nguyễn Ngọc Hiệu ngụ thôn Tú Sơn 2, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức – Quảng Ngãi, là tài xế taxi Mai Linh đến Công an huyện Đức Phổ báo về việc  bị cướp.

Cụ thể, vào một buổi tối, tài xế Hiệu nhận cuộc gọi của tổng đài Taxi đến trước nhà nghỉ để đón một khách nam. Đến điểm đón, khách thanh niên đeo ba lô mở cửa lên xe ngồi ghế trước và yêu cầu chở lên km số 4.

Trên đường đi, vị khách này yêu cầu lái xe dừng xe để xuống ghế sau ngồi với lý do hắn ngồi phía trước bị chóng mặt. Lúc này theo hướng dẫn của khách, tài xế điều khiển taxi vào khu vực đường vắng đến nghĩa địa thôn Hùng Nghĩa, xã Phổ Phong.

Không khỏi lo lắng nhưng anh Hiệu không còn cách nào khác là nghe theo những gì mà vị khách yêu cầu. Khi thấy hắn lục đồ trong ba lô, anh Hiệu quay lại liền bị đối tượng rút khẩu súng gí vào người hăm dọa chống cự sẽ bị bắn. Anh Hiệu liên tục van xin, đối tượng gí súng bảo xe taxi chạy vào đường tối.

Khi đến rẫy keo thuộc Quốc lộ 24, giáp ranh xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ và xã Đức Lân, huyện Mộ Đức. Tại đây đối tượng rút khẩu súng ngắn khống chế tài xế taxi cướp tài sản trên 1 triệu đồng và điện thoại di động rồi bảo tài xế điều khiển taxi chạy khỏi khu vực rẫy keo.

Trước vụ cướp nghiêm trọng dùng súng, Công an huyện Mộ Đức khẩn trương vào cuộc điều tra. Từ lời khai của tài xế taxi Nguyễn Ngọc Hiệu, cho thấy tên cướp thông thạo đường ngõ ngách ở địa bàn, chứng tỏ đối tượng là người địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Mộ Đức đã tìm ra đối tượng nghi vấn.

Đối tượng Trần Văn Phúc đang ngồi uống cà phê ở TP.Quảng Ngãi thì bị lực lượng trinh sát Công an huyện Mộ Đức bắt giữ.

Trần Văn Phúc bị di lý về Công an huyện Mộ Đức. Tại đây đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận để có tiền tiêu xài, hắn đi mua súng nhựa về lên kế hoạch cướp xe taxi.

Có thể thấy, đối với các tài xế taxi một trong những nguy cơ luôn rình rập mà họ phải đối phó đó là bị cướp. Nếu nhẹ thì chỉ mất tài sản, còn nặng thì có thể bị nguy hiểm đến tính mạng. Hầu hết các vụ cướp tài sản của lái xe taxi đều xảy ra với tính chất manh động.

Từ rất nhiều vụ việc cướp taxi xảy ra trong thời gian qua, có thể nhận thấy rất nhiều lý do để các đối tượng thường nhắm vào cướp tài sản của các lái xe taxi. Trước hết là vì các đối tượng có thể dễ dàng tìm được các xe taxi trên đường phố.

Thêm nữa do các lái xe taxi làm nghề dịch vụ, nên các đối tượng thường phán đoán những lái xe taxi này thường có nhiều tiền mặt trong người. Điểm quan trọng khác các đối tượng cho rằng các tài xế taxi thường chỉ có một mình nên khi tới những địa điểm thuận lợi, vắng vẻ các đối tượng có thể dễ dàng khống chế, đe dọa và gây án. 

Lưu ý:

Qua các vụ việc cướp tài sản taxi cho thấy, thủ đoạn thông thường, lặp đi lặp lại của các đối tượng cướp tài sản taxi vẫn là điều lái xe đi vào chỗ vắng hay đi ra tỉnh ngoài ở những nơi hẻo lánh vắng người, tạo ra các tình huống khiến lái xe mất cảnh giác để gây án.

Công cụ gây án mà các đối tượng cướp tài sản taxi thường sử dụng là loại dao sắc nhọn, nhỏ dễ cất giấu trong người. Chúng có thể đi thành một nhóm cùng phối hợp với nhau gây án. Cũng có trường hợp, để tránh sự nghi ngờ của lái xe taxi, không ít các đối tượng cướp tài sản taxi chỉ đi một mình.

Để tránh nguy hiểm, các lái xe taxi không nên mang theo quá nhiều tiền hay đồ vật đắt tiền trong lúc làm việc. Nếu nghi ngờ khách có dấu hiệu cướp tài sản thì lái xe nên nhanh chóng tạo tình huống để có thể nhanh chóng đỗ xe ở những nơi có Công an, dân phòng. Ngoài ra lái xe taxi cũng nên từ chối chở khách vào ban đêm khi nhận thấy khách có những dấu hiệu bất thường.

B.T
Thăm dò khán giả