Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tệ nạn đằng sau cánh cửa phòng hát

(ANTV) - Thời gian qua, thông qua các vụ việc mà lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện và đấu tranh cho thấy, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy thế hệ mới như ma túy tổng hợp dạng viên, bóng cười, ketamin, kẹo có chất ma túy, rồi bay lắc tập thể tại một số quán karaoke có xu hướng gia tăng và đáng báo động.

Khoảng hơn 2h sáng ngày 26/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang đã đột kích vào quán  karaoke MTV ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phát hiện vẫn có 2 phòng hát đang hoạt động; phát hiện gần hai chục thanh niên có biểu hiện sử dụng ma túy. Tiến hành kiểm tra nhanh bằng que thử, 9 đối tượng có kết quả dương tính với ma túy.

Trước đó, trong tháng ngày 29/11, tại quán karaoke Hoàng Gia ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tổ công tác Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra phát hiện 17 đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp. Chỉ sau đó một ngày 30/11, cũng tại quán kinh doanh này, hoạt động sử dụng ma túy lại diễn ra. Có thể thấy đối tượng chủ yếu là thanh thiếu niên. Toàn bộ những cô gái có mặt ở đây với vai trò là nhân viên của quán hát, tuổi đời đa số đều rất trẻ, rất nhiều nhân viên mới 16, 17 tuổi; cá biệt, có người mới 13 tuổi.
 
Liên tiếp những vụ việc bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý trong thời gian gần đây cho thấy bên cạnh hoạt động văn hóa lành mạnh được phép thì các địa điểm vui chơi giải trí như quán bar, karaoke cũng là những nơi các đối tượng phạm tội lợi dụng để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là giới trẻ. Đại tá Bùi Huy Nam, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội – Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đa phần các đối tượng sử dụng ma túy là lớp trẻ, thậm chí có cháu còn 13, 14 tuổi, có lối sống buông thả. Nói dối gia đình đi làm ở đơn vị nọ, công ty kia.
 
Có thể thấy rằng những quán karaoke trá hình đã và đang trở thành những điểm nóng về tình hình ANTT, gây khó khăn trong công tác quản lý phòng chống tội phạm của cơ quan chức năng. Trước những biến tướng từ hoạt động kinh doanh karaoke, mới đây, Bộ VH-TT&DL vừa đưa Dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Với những quy định này hy vọng sẽ là lời cảnh báo cho các chủ cơ sở có ý định kinh doanh karaoke không lành mạnh.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng