Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung tấn công triệt phá các nhóm chuyên đòi nợ thuê

(ANTV) - Trước vấn nạn đòi nợ, siết nợ của các đối tượng, tổ chức chuyên cho vay tín dụng đen, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị công an tập trung đấu tranh, bóc gỡ và triệt phá các nhóm chuyên đòi nợ thuê. 

Để thực hiện việc thu nợ của Công ty TNHH Ngọc Sáng tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), từ đầu tháng 1 năm 2015, Nguyễn Xuân Linh hay còn gọi là “Linh camry’’, sinh năm 1968, trú tại TP Vinh, Nghệ An đã cùng 5 đàn em kéo đến công trường khai thác quặng sắt của công ty Ngọc Sáng tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Tại đây, chúng ngang nhiên chiếm lán trại, tổ chức ăn ngủ ở công trường để gây sức ép, đe dọa với chủ nợ, sau một thời gian ngắn, chúng đã thu giữ 2 xe ô tô tải của công ty Ngọc Sáng.

Đến đầu tháng 2 năm 2015, khi biết công ty này trả 500 triệu tiền lương cho công nhân về quê ăn Tết, nhóm đối tượng do Linh ‘’camry’’cầm đầu đã tổ chức tấn công và cướp số tiền này, quá trình cướp tiền, nhóm đối tượng đã sử dụng vũ khí nóng làm bị thương nhiều người. Ngày 12/02, nhóm đối tượng này đã bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an triệt phá khi chúng chưa kịp tẩu tán khoản tiền cướp được.

Theo nhận định của Cục Cảnh sát hình sự - Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an thì vụ việc tại Nghệ An chỉ là một trong rất nhiều chiêu trò đòi nợ thuê do các đối tượng có liên quan đến cho vay tín dụng đen thực hiện. Tùy vào các khoản vay, thời hạn vay và khả năng trả nợ các đối tượng sử dụng cách thức đòi nợ như: Gọi điện khủng bố, đe dọa bằng tin nhắn điện thoại, cho côn đồ bám theo các gia đình người vay nợ, dùng bom bẩn để uy hiếp.

Trước những biến phức tạp và hệ lụy từ các vụ cho vay tín dụng đen ngày càng gia tăng, Bộ Công an khuyến cáo người dân nên thận trọng khi tham gia vay hoặc đầu tư tài chính vào các tổ chức tín dụng không được Nhà nước công nhận. Nếu phát hiện các đối tượng tổ chức bảo kê, đòi nợ thuê gây mất an ninh trật tự thì phải kịp thời trình báo đến cơ quan công an địa phương để giải quyết.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự - Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an đang tiếp tục, củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra nhóm 6 đối tượng tổ chức đòi nợ thuê, cướp tiền tại Công ty TNHH Ngọc Sáng.

BT
Thăm dò khán giả