Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung lực lượng đảm bảo ANTT ngày bầu cử

(ANTV) - Ngày 22/5, cử tri cả nước đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, lực lượng công an các tỉnh, thành đã chuẩn bị những kế hoạch chi tiết, cụ thể nhất để đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội giúp người dân yên tâm đi bỏ phiếu.

Liên tục trong nhiều ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ công an phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội liên tục ứng trực tại những điểm bầu cử để đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý mọi vấn đề an toàn xã hội giúp người dân an tâm đi bỏ phiếu, lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất.

Với sự chuẩn bị tích cực, chủ động, hiện nay, các điểm bầu cử trên địa bàn phường Xuân Phương đã cơ bản được hoàn tất. Người dân trên địa bàn phường đều tỏ ra rất phấn khởi đồng thời luôn chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tất cả đang sẵn sàng cho ngày hội lớn của cả nước.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Tổ trưởng tổ bầu cử số 2, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội: Đến bây giờ là không còn gì lăn tăn, lấn cấn nữa, cái gì chưa ổn đã được mỗi người, mỗi việc để xử lý trọn vẹn.

Trung tá Nguyễn Dương Tiến, Trưởng công an phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội: Chúng tôi tham mưu cho Đảng ủy, ủy ban nhân dân thành lập tiểu ban an ninh với các cán bộ, chiến sĩ cốt cán, linh động, sẵn sàng trong mọi tình huống không để xảy ra bất ngờ.

Không chỉ tại Hà Nội nơi tập trung lượng cử tri rất lớn, hiện nay tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ lực lượng công an đang phối kết hợp chặt chẽ với nhiều đoàn thể, lực lượng quần chúng đang tập trung tối đa để thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống có thể gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Tại tỉnh Sơn La, nhiều buổi diễn tập để xử lý những hành vi quá khích gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng đã được đặt ra để các lực lượng tập dượt cách ứng phó chủ động, linh hoạt nhất.

Tại tỉnh Bình Dương, các đơn vị công an cũng đã thường xuyên tổ chức tuần tra ban đêm, kiểm tra hành hành chính các khu nhà trọ, nhằm giữ gìn an ninh trật tự, không để các loại tội phạm lợi dụng tình hình hoạt động.

Với mục tiêu đảm bảo ANTT tuyệt đối trước và trong ngày bầu cử, đến thời điểm này, gần 400 cán bộ chiến sỹ của Công an tỉnh Thái Bình được tăng cường và lực lượng Công an huyện, thành phố đang tích cực phối hợp với Ban Bầu cử, Tổ bầu cử, lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ bảo vệ an toàn khu vực bỏ phiếu trước, trong và sau khi bầu cử.

Thiếu tướng Lê Đình Nhường – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn của tỉnh cơ bản được ổn định. Trong đó, lực lượng Công an là nòng cốt, có phương án triển khai tăng cường cán bộ xuống cơ sở để giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự.

Có thể nói, lực lượng công an tất cả các địa phương đã và đang quyết tâm nỗ lực ở mức cao nhất để góp phần tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân.

BT
Thăm dò khán giả