Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác truy nã tội phạm

(ANTV) - Sáng 1/8, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an  đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn thứ nhất năm 2016 về công tác truy nã tội phạm cho lãnh đạo Công an cấp Phòng thuộc các lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Truy nã tội phạm, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Trong những năm qua, Tổng cục Cảnh sát đã giao cho Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm chủ trì tổ chức 15 lớp tập huấn để bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật và nhận thức về công tác truy nã tội phạm cho cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm và lực lượng cảnh sát Bộ An ninh Lào.

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Cảnh sát mở lớp tập huấn về công tác truy nã tội phạm cho các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát truy nã tội phạm, cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy. Đây là lớp tập huấn chuyên sâu về công tác truy nã tội phạm và trao đổi kinh nghiệm lý luận, thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ được giao trong công tác truy nã tội phạm nhằm nâng cao hiệu quả công tác truy nã tội phạm trong thời gian tới.

Lớp tập huấn diễn ra từ 1-5/8/2016, học viên lớp tập huấn sẽ được các giảng viên truyền đạt nhiều chuyên đề liên quan đến công tác truy nã tội phạm trong tình hình hiện nay.

Đoàn UB Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc hội giám sát môi trường tại Hà Tĩnh

Sáng 1/8 đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có chuyến kiểm tra, giám sát tại dự án Formosa và một số dự án trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh.

Kiểm tra, giám sát tại dự án Formosa cho thấy sau sự cố môi trường biển, Công ty TNHH Hưng nghiệp Phomusa Hà Tĩnh đã tiến hành đầu tư nhiều hạng mục mới để cải thiện hệ thống xử lý chất thải, xây dựng, đặt thêm nhiều trạm quan trắc có kết nối để báo cáo các thông số kỹ thuật với Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên môi trường trong quá trình xả thải.

Làm việc với đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học công nghệ môi trường của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện tập đoàn Formosa hứa sẽ chấp hành nghiêm các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường,không để xảy ra sự cố môi trường đáng tiếc như vừa qua.

Qua kiểm tra, đoàn giám sát khẳng định Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng luôn mở cửa thu hút đầu tư, hợp tác phát triển, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên kiên quyết không đánh đổi phát triển kinh tế với việc hủy hoại môi trường.

Đoàn yêu cầu Tập đoàn Formosa  phải thực hiện đúng các cam kết về bảo vệ môi trường, nhanh chóng đầu tư, hoàn thiện hệ thống quan trắc, hệ thống xử lý chất thải để đảm bảo các quy định, quy chuẩn về môi trường, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong nước, quốc tế để xử lý, khắc phục sự cố môi trường biển.

 

BT
Thăm dò khán giả