Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý xe buýt giả hoạt động tại TP Hà Nội

(ANTV) -Mặc dù, lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội đã xử lý hàng trăm trường hợp xe ô tô chở khách, xe hợp đồng vi phạm các quy định về thể lệ vận tải, nhưng vi phạm vẫn chưa có dấu hiệu giảm, thậm chí còn gia tăng. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, tình trạng xe hợp đồng giả danh xe bus vẫn tiếp tục diễn ra. Vậy thực trạng này đang diễn ra như thế nào? Cơ quan chức năng sẽ gặp những khó khăn gì trong quá trình kiểm tra xử lý?

 
Ông Trần Việt Hải - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Gia Lâm cho biết: Chúng tôi đã kiểm tra thể lệ vận tải khách liên quan đấy thì phát hiện phương tiện vận tải này tham gia vận tải theo hình thức hợp đồng nhưng kiểm tra thì lại không đúng với hình thức hợp đồng chứng tỏ là danh sách này là danh sách mang theo đối phó với lực lượng chức năng. Ngoài ra kiểm tra sâu về những điều khoản cam kết hợp đồng thì có nhiều cái bất cập, như hợp đồng không có số, ngày tháng ký kết cũng như là cái lịch trình đi thì không đúng theo quy định.
 
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra GTVT TP HN đã phát hiện và xử lý hơn 400 trường hợp xe oto tuyến cố định có sơn mầu xe giống với xe buýt trà trộn đỗ dừng vào các điểm đỗ dừng của xe buýt ở nội thành nhằm đón trả khách sai quy định. Tuy nhiên việc xử lý vẫn đang gặp không ít khó khăn, đăc biệt đối với các đơn vị có đăng ký kinh doanh ở địa phương khác.
 
Ông Trần Việt Hải - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Gia Lâm nói: Họ tham gia vận chuyển hành khách theo đúng lộ trình của xe buýt, thậm chí khi lực lượng nơi lỏng kiểm tra họ ngang nhiên dừng đón trả khách đúng tại các điểm dừng đỗ của xe bus. Người dân thấy những cái xe cũng màu sơn như vậy thì cái sự nhầm lẫn là không thể tránh khỏi.
 
Ông Trần Đăng Hải - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: Đối với các vi phạm của các xe liên quan đến sở GTVT các tỉnh khác thì với chủ trương của lãnh đạo sở GTVT thì sẽ có các văn bản yêu cầu kiến nghị các sở GTVT khác cũng tăng cường kiểm tra, tăng cường giáo dục tuyên truyền pháp luật, yêu cầu có văn bản quán triệt đến các chủ doanh nghiệp quán triệt đến người lái xe.
 
Nhiều ý kiến cho rằng: nếu như có việc giám sát, quản lý chặt chẽ từ hệ thống giám sát hành trình của các xe chở khách, xe buýt mà Tổng cục đường bộ VN đang vận hành, thì các xe vi phạm này sẽ không còn kẽ hở để hoạt động.
 

 

BT
Thăm dò khán giả