Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Năm nay dịp nghỉ lễ kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 người lao động trên cả nước chỉ được nghỉ 1 ngày. Đặc biệt, dịp lễ kỷ niệm sẽ diễn ra hoạt động lễ diễu binh, diễu hành và đây chính là một trong những nhiệm vụ chính của lực lượng CSGT. Tuy nhiên, song song nhiệm vụ trên lực lượng CSGT vẫn liên tục ra quân xử lý, vi phạm đảm bảo ATGT trên địa bàn TP Hà Nội.

Những vi phạm thường thấy trên tuyến đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội là đi sai làn đường. Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an, sau các vi phạm tốc độ, đây là nguyên nhân cao thứ 2 dẫn TNGT nghiêm trọng, chiếm tới 28,65%.

Trung tá Nguyễn Tiến Quyết - Phó đội trưởng đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: Riêng lỗi phần đường làn đường là xử lý 1500 trường hợp đỗ dừng là 244 trường hợp. Do vậy là, qua kết quả này chúng tôi thấy là người tham gia giao thông cũng chưa chấp hành luật lệ giao thông, ý thức chưa cao.

Song song với các kế hoạch xử lý vi phạm trong nội thành thành phố Hà Nội. Để xử lý triệt để những xe ô tô chở khách vi phạm TT ATGT trong dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT sẽ bố trí tăng cường lực lượng tại 6 bến xe trọng điểm trên địa bàn TP, kiên quyết xử lý vi phạm với mọi hành vi vi phạm giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT, CA TP Hà Nội trao đổi: Chúng tôi sẽ tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát cơ động để tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT và tập trung vào 6 bến xe trọng điểm trên địa bàn TP để bố trí đủ các lực lượng để tuần tra kiểm soát tập trung hướng dẫn để phục vụ khu vực bến xe và nhân dân đi lại thông suốt, an toàn.

Cho đến thời điểm này, các phương án đảm bảo TT ATGT trên toàn địa bàn TP đã được lực lượng chức năng triển khai cụ thể với nhiệm vụ với mục tiêu để nhân dân đón Tết Độc lập trong an toàn, yên vui.

Xem tin: 

Hàng không và đường sắt tăng chuyến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Theo đó, Vietnam Airlines tăng thêm 95 chuyến bay một chiều, tương ứng gần 7.800 ghế trên 7 đường bay, nâng tổng tải các đường bay được tăng chuyến trong giai đoạn này lên khoảng 78.000 ghế, tăng 11% so với thường lệ. Các đường bay được tăng chuyến bao gồm chặng khởi hành từ Hà Nội đi Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 1-9, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đi và đến Pleiku sau thời gian sửa chữa, nâng cấp. Với ngành đường sắt, Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội công bố sẽ nối thêm toa để nâng cao năng lực phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ.

Cụ thể: trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 Các đôi tàu như tàu SP7, SP8, SP1  sẽ nối thêm toa xe điều hòa từ Hà Nội đến Lào Cai và ngược lại. Tàu LC3, LC4 sẽ nối thêm toa điều hòa từ Hà Nội đến Yên Bái và ngược lại. Tàu HP1, HP2 sẽ nối thêm toa điều hòa từ Hải Phòng đến Hà Nội và ngược lại.

Xem tin: 


 

 

BT
Thăm dò khán giả