Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 13/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý ô tô vi phạm tải trọng, tốc độ

(ANTV) - Để góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh. Mới đây, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng trên địa bàn tỉnh.

Tối 11/5 , tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam trong khi làm nhiệm vụ tuần tra tại quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý đã phát hiện xe ô tô tải do Hoàng Văn Cường, trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam điều khiển, chở vật liệu xây dựng vượt quá thành thùng xe.

Qua kiểm tra, xe vi phạm chở quá tải lên đến trên 150%, đồng thời vi phạm cơi nới thành thùng 130cm/55cm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý, phạt 26 triệu đồng và yêu cầu lái xe hạ tải, cắt thành thùng xe theo quy định.

Khánh Hòa : Tăng cường xử lý phương tiện vi phạm tốc độ

Chạy quá tốc độ quy định là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho người tham gia giao thông.

Để phòng ngừa và hạn chế tình trạng chạy quá tốc độ của các phương tiện trên các tuyến giao thông ở Khánh Hòa, lực lượng CSGT ở đây vừa tổ chức thực hiện đợt cao điểm tuần tra xử lý vi phạm về tốc độ.

Kilomet 1417 quốc lộ 1A qua địa phận thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, dù là đoạn đường dốc, xong tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu của các phương tiện nhất là ô tô diễn ra khá nhiều. Quy định cho phép các phương tiên chạy qua đoạn đường này tối đa là 60Km/h.

Thế nhưng, chưa đầy một giờ tổ chức bắn tốc độ tại đoạn đường này, CSGT Khánh Hòa đã phát hiện gần 20 phương tiện chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến 25km. Thời gian các phương tiện chạy quá tốc độ tăng cao vào thời điểm buổi trưa, đêm và sáng sớm.

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Khánh Hoà đã được huy động tối đa quân số, phương tiện mở đợt cao điểm tuần tra xử lý hành vi vi phạm tốc độ trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bắt đầu từ ngày 9/5. Thời gian tuần tra xử lý 24/24 giờ trong ngày. Phương thức tuần tra xử lý được kết hợp giữa các tổ công khai và các tổ bí mật.

Tại Khánh Hòa, số vụ TNGT có nguyên nhân từ vi phạm tốc độ chiếm gần 10% và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ TNGT. Từ đầu tháng 4/2017 đến nay, lực lượng CSGT ở Khánh Hòa đã lập biên bản xử lý gần 600 trường hợp vi phạm tốc độ trong đó chủ yếu là phương tiện ô tô.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng