Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 6, 24/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh

(ANTV) -Những năm qua, lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ thắng lợi sự nghiệp phát triển KT-XH. 

 
Tại những con hẻm tại khu dân cư Thủy cơ, phường Cửa Nam, Tp Nam Định, ít ai biết rằng, hơn 10 năm trước, nơi đây là một trong những điểm phức tạp về tình hình buôn bán, sử dụng ma túy. Với quyết tâm đẩy lùi ‘’cái chết trắng’’ ra khỏi khu dân cư, bằng sự đồng thuận cao, người dân đã chủ động cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm tại địa bàn này. Kết quả đã triệt phá được nhiều vụ án, bắt giữu được nhiều đối tượng phạm tội. số người nghiện cũng vì thế mà giảm hẳn, bình yên cũng từ đó được duy trì đến nay.
 
Ông Nguyễn Văn Tâm, phường Cửa Nam, Thành phố Nam Định: Bây giờ là không còn những con nghiện trên địa bàn dân nữa cho nên bà con rất yên tâm lao động, sản xuất không phải sợ mất cắp mất trộm như ngày xưa nữa.
 
Ông Trần Minh Vọng, Tổ phó dân phố Thủy Cơ, phường Cửa Nam, Thành phố Nam Định cho biết:  Từ cán bộ cơ sở đến các ban ngành đoàn thể của cơ sở, của khu dân cư đến công an phường và lãnh đạo phường cũng quyết tâm, thường xuyên xuống tuyên truyền tận nơi cho bà con cái tác hại của cái chết trắng tới bà con, đến bây giờ địa bàn đã tương đối ổn định.
 
Với Khu dân cư Thủy Cơ, phường Cửa Nam, Tp Nam Định cũng như tỉnh Nam Định có nhiều tôn giáo cùng tu tập, để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, lực lượng công an thường tổ chức gặp gỡ các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi về nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự. Chính vì vậy, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở đây tiếp tục phát triển với nhiều mô hình hay, hoạt động có hiệu quả, nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng xứ đạo bình yên. Những quết tâm trên của Khu dân cư Thủy Cơ, phường Cửa Nam, Tp Nam Định cũng như lực lượng công an và chính quyền tỉnh Nam Định đến nay có thể nói Nam Định đã xây dựng được một thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xứng đáng là lá cờ đầu của cả nước.
 
Thiếu tướng Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao đổi: Chúng tôi tham mưu cho cấp ủy chính quyền và phối hợp với các ngành tập hợp các đồng bào tôn giáo đoàn kết xung quanh Đảng, Nhà nước để tập trung thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông qua các kế hoạch, hoạt động, giao lưu học hỏi lẫn nhau, thông qua các cái giao lưu học hỏi lẫn nhau rồi các hoạt động khác các tôn giáo đều gắn bó với nhau, đoàn kết với nhau để thực hiện nhiệm vụ chung, cái đoàn kết trong tôn giáo ở Nam Định là cái mà chúng tôi rất tâm đắc.
 
Xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" để xây dựng thế trận an ninh nhân dân luôn được xem là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng công an cả nước. Với cách làm luôn gần dân, gắn bó chia sẻ với nhân dân, lực lượng Công an đã được nhân dân tin tưởng cung cấp nhiều nguồn tin đê đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước và nhân dân trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp
 
Thiếu tướng Đặng Văn Sinh nhấn mạnh: Phải quan tâm tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc để người ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, người ta tự giác tham gia vào phong trào cách mạng, trong đó có phong trào bảo vệ ANTQ..muốn được như thế thì cấp ủy chính quyền, các cấp, các ngành trong đó có lực lượng CAND cũng phải là trong sạch, vững mạnh phải là những người làm gương cho quần chúng, cấp ủy, các ngành phải làm tốt cái đó mà phải vì nhân dân mà phục vụ.
 
Xuyên suốt 70 năm CAND xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cũng là từng ấy thời gian lực lượng công an không ngừng xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, những kết quả, những chiến công lực lượng công an đạt được đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả