Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuần tra, trấn áp tội phạm dịp cuối năm

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, tình hình tội phạm sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tại các thành phố lớn. Và để đảm bảo an ninh trật tự cũng như trấn áp các loại tội phạm. Công an TP Hà Nội đã thực hiện nhiều kế hoạch trong đó việc tăng cường tuần tra, kiểm soát được chú trọng và triển khai cụ thể đến từng đơn vị và toàn thể CBCS.

 

Thời gian qua, 1 số vụ trộm cắp xe máy liên tiếp xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội. Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng đã nhanh chóng thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Mới đây nhất, ngày 27/11, tại 1 cửa hàng nằm trên đường Xuân Thủy - Cầu Giấy đã bị mất 1 chiếc xe SH khi dựng xe ngay ngoài cửa. Đối tượng đã nhanh tay bẻ khóa và lấy chiếc xe.

Trước đó ngày 19/11, tại khu vực phường Dương Nội - Hà Đông, 1 đối tượng nhận thấy chiếc xe máy SH không có người trông giữ đã bẻ khóa và lấy đi chiếc xe trong vài giây, đã được camera ghi lại.

Việc người dân chưa tự giác bảo vệ tài sản đã tạo điều kiện cho tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp.

Để phòng ngừa các loại tội phạm, CA các quận phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân tự giác bảo vệ tài sản cá nhân cũng như cảnh giác trước chiêu thức trộm cắp của các loại tội phạm.

Bên cạnh tuyên truyền, Công an các quận, phường còn tăng cường việc tuần tra, kiểm soát các tuyến đường để đảm bảo an ninh trật tự, cũng như phát hiện và trấn áp các loại tội phạm.

Trung tá Vũ Quốc Việt cho biết: "Thực hiện chỉ đạo, chúng tôi triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra. Tuần tra chia làm 2 ca mỗi ngày. Ca 1 từ 23h đến 1h đảm bảo trật tự đô thị, xử lý các hàng quán kinh doanh quá giờ quy định. Ca 2 từ 1h đến 5h tuần tra trấn áp tội phạm."

Qua công tác tuần tra, kiểm soát về đêm, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã phát hiện 1 số đối tượng nghiện ma túy. Sau khi xác minh, Công an phường đã làm thủ tục đưa 1 đối tượng vào trung tâm cai nghiện theo đúng quy định. Những trường hợp còn lại tiếp tục được xác minh.

Với tình hình ANTT, cũng như tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp vào dịp cuối năm, việc tăng cường tuần tra, kiểm soát là hết sức cần thiết.

Với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, sẽ khiến các loại tội phạm không dám manh động, cũng như thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó giúp tình hình ANTT trên địa bàn ổn định và đem lại sự an tâm cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả