Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 6, 13/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng cháy tại các chợ

(ANTV) -Thời điểm này, hàng hóa tại các chợ và trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết là rất lớn vì thế mà nguy cơ cháy nổ tại những nơi này đang tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ tại các khu vực chợ, lực lượng công an hiện đang tập trung  công tác kiểm tra an toàn về phòng cháy, nâng cao ý thức phòng ngừa cho bà con tiểu thương.  

 

Để phục vụ nhu cầu trong dịp tết, rất nhiều loại hàng hóa đã được bà con tiểu thương tập kết trong đó có nhiều loại hàng dễ cháy nổ như quần áo, nhang đèn, vàng mã. Chỉ trong hơn 5 năm qua, chợ này đã hai lần phát hỏa thiêu rụi hàng tỉ đồng hàng hóa. Song ý thức phòng ngừa của tiểu thương ở đây vẫn còn rất hạn chế khi mà phần lớn họ trông chờ vào trách nhiệm của ban quản lý và lực lượng PCCC.

Trong hơn một tháng qua, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy ở Khánh Hòa đã tiến hành gần 200 lượt kiểm tra công tác an toàn phòng chống cháy nổ ở 100% các chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn. Thiếu sót, sơ hở về điện, lối đi, trang thiết bị phòng cháy…được kịp thời khắc phục.
 
Ông Nguyễn Văn Hội – Phó trưởng BQL Chợ Đầm – Nha Trang, Khánh Hòa cho biết:"Để thực hiện công tác phòng chống cháy nổ trong dịp tết này, đơn vị xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ, chuẩn bị lực lượng chữa cháy máy móc trang thiết bị thì chúng tôi đã có sự kiểm tra và thứ tư nữa là chuẩn bị lực lượng tại chỗ để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra".
 
Thiếu tá Lý Hải Chiến – Đội trưởng PCCC Vạn Ninh, Công an Khánh Hòa cho biết:"Có một số bà con tiểu thương kinh doanh ý thức trách nhiệm của người ta chưa được cao do đó chúng tôi vẫn xác định phải kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con chấp hành cho tốt".
 
Đối với bà con tiểu thương, thời điểm giáp tết luôn là lúc bận rộn nhất trong năm. Không chỉ lơ là trong thực hiện biện pháp phòng cháy mà nhiều hộ tiểu thương còn cố tình thực hiện việc đun nấu, thắp nhang thờ cúng trong khu buôn bán. Đây là những việc làm rất nguy hiểm vì chỉ sơ xuất vài phút có thể để lại những hậu quả rất nặng nề . Vì vậy, ý thức phòng chống cháy nổ trong tiểu thương cần được nâng cao trong dịp tết đến xuân về./.
BT
Thăm dò khán giả