Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 26/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh biên giới

(ANTV) - Bình Liêu là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Quảng Ninh với đường biên dài gần 43Km, tiếp giáp với Trung Quốc. Để đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết an lành và hạnh phúc, lực lượng Công an huyện đã phối hợp với Đồn biên phòng của khẩu Hoành Mô tăng triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ANTT khu vực biên giới.

 
Những ngày này tại cột mốc 1321, xã Đồng Văn , huyện Bình Liêu, Công an huyện Bình Liêu phối hợp với Trạm kiểm soát Biên phòng Đồng Văn đang tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vượt, nhập biên trái phép, vận chuyển mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu, nhất là pháo.
 
Ông Nguyễn Quý Yên, Phó trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Đồng Văn, đồn biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô, Quảng Ninh cho biết, những ngày giáp tết Nguyên đán thì lực lượng Bồ đội Biên phòng cũng như chính quyền địa phương trong đó có lực lượng công an huyện, công an địa phương tham gia phối kết hợp tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, cũng như là giữ vững ANTT trên địa bàn cùng với nhân dân đón Tết an toàn chu đáo.
 
Huyện Bình Liêu có tới 6 xã biên giới, ngoài cửa khẩu quốc gia Hoành Mô và điểm xuất hàng hóa Đồng Văn, trên tuyến biên giới còn nhiều đường mòn, lối mở, qua lại biên giới.
 
Trong năm qua, Công an huyện Bình Liêu phối hợp với Đồn biên phong cửa khẩu Hoành Mô đã bắt giữ, xử lý 4 đối tượng buôn lậu gần 80kg pháo do Trung Quốc sản xuất, điều tra làm rõ 5 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, giải cứu thành công 1 trường hợp bị bắt giữ làm con tin. Những kết quả này đã góp phần quan trọng giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới.
 
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, cửa khẩu.
 
Đại tá Vũ Văn Phán, Trưởng công an huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh cho biết, công an huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ đặc biệt việc thực hiện Nghị định 77 của chính phủ để phối hợp giữa 3 lực lượng công an, quân đội, biên phòng, trong quy chế phối hợp thì 3 lực lượng thường xuyên trao đổi và triển khai thực hiện cơ bản kiểm soát tốt vấn đề an ninh biên giới. 
 
Bên cạnh đó, công tác  tuyên truyền giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quy chế biên giới, phòng chống tội phạm cũng được  công an huyện Bình Liêu và Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô chú trọng.
 
Để giữ vững an ninh trật tự biên giới, ông Hoàng Văn Thắng, Phó công an xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh cho biết, chúng tôi là có phối hợp với biên phòng tổ chức an ninh trật tự đường biên giới. Ký cam kết từng hộ dân từng thành viên một trong gia đình ký cam kết trong dịp tết , trong tối 30 tết chúng tôi sẽ tổ chức hết lực lượng và phối hợp với các ban ngành trên địa bàn như trạm biên phòng và một số đơn vị khác tuần tra biên giới để không có tiếng pháo nổ.
 
Ông Hoàng Trìu, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh nói, hiện nay tình hình đường biên chúng tôi đảm chấp hành không vượt biên trái phép, không đốt pháo trong dịp Tết.
 
Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết nguyên đán Bính Thân 2016, bằng nỗ lực và quyết tâm cao của CBCS công an huyện Bình Liêu và đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô thì tình hình an ninh biên giới sẽ được giữ vững, người dân vui xuân đón tết an lành.
BT
Thăm dò khán giả