Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm soát giao thông thời điểm cuối năm

(ANTV) - Thời điểm cuối năm giáp Tết luôn là lúc mà tình hình trật tự ATGT có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ tai nạn giao thông luôn thường trực. Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo liên tục cho Ban ATGT các huyện, thành phố và lực lượng kiểm soát giao thông của địa phương ưu tiên cho công tác đảm bảo trật tự ATGT, nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông cuối năm.

Trong 11 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 127 người, làm bị thương 62 người. So với cùng kỳ năm 2014, giảm 4 vụ, tăng 1 người chết, tăng 3 người bị thương. Tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 5 vụ, làm chết 5 người; tăng 3 vụ, tăng 3 người chết so với cùng kỳ 2014. 

Tình hình này cho thấy, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ tai nạn trong dịp cuối năm giáp tết luôn thường trực.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh và Sở GTVT Quảng Ngãi đã chỉ đạo trực tiếp cho các lực lượng thực thi nhiệm vụ kiểm soát giao thông là ngay trong thời điểm này phải tăng cường bố trí lực lượng, phương tiện để kiểm soát chặt trật tự ATGT trên địa bàn.

Trong đó, chú trọng kiểm soát việc tham gia giao thông của phương tiện ô tô, xe máy trên tuyến Quốc lộ 1 và các tuyến giao thông trọng yếu, phức tạp về trật tự ATGT. Các trường hợp vi phạm khi phát hiện phải xử phạt nghiêm minh để ngăn ngừa và loại bỏ các hành vi đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông.

Tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục dồn sức cho công tác đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm và đặc ra mục tiêu trọng tâm là sẽ hạn chế tối đa những vụ tai nạn nghiêm trọng, phấn đấu để thực hiện hoàn thành mục tiêu giảm 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương trong năm 2015 theo yêu cầu của Chính phủ và Ủy ban ATGT quốc gia./.

Quảng Nam - Mở đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ

Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết, từ nay đến ngày 31/1/2016, đơn vị này sẽ phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương triển khai đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đợt cao điểm sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về chở hàng quá tải trọng, tự ý thay đổi kích thước thành và thùng xe, chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với các phương tiện ô tô tải.

Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra ở các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ qua địa bàn; trong đó, tập trung kiểm soát những tuyến có mật độ lưu lượng giao thông cao như QL1, QL14B, QL14D, đường Hồ Chí Minh...; những đoạn tuyến kết nối với khu vực đầu mối hàng hóa như: khu vực cảng, mỏ đá, mỏ cát, khu - cụm công nghiệp./.

 

BT
Thăm dò khán giả