Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm soát dịch cúm A/H7N9 tại các cửa khẩu

(ANTV) -Thời gian gần đây, tại Trung Quốc đã xuất hiện dịch cúm A/H7N9 khiến gần 200 người tử vong. Trước tình hình trên, nhiều địa phương trên cả nước đã đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là tại các tỉnh có cửa khẩu và lối mở với Trung Quốc nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào nước ta.  

 
Theo chỉ đạo, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lào Cai chủ động phun thuốc khử trùng thường xuyên các khu vực xung quanh các cửa khẩu, nhằm đảm bảo khử trùng toàn bộ các khu vực có đông người xuất cảnh và nhập cảnh. Cùng với đó, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh  lây lan qua biên giới cũng đã được xây dựng.
 
Tại các lối xuất, nhập cảnh luôn có cán bộ y tế theo dõi qua máy đo thân nhiệt, kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời những du khách có triệu chứng, biểu hiện của bệnh cúm để cách ly, xử lí kịp thời.
 
Ông Trần Đức Hùng, Phó giám đốc trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế tỉnh Lào Cai cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc, Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Lào Cai đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch. Chủ động tăng cường giám sát hành khách tham gia nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu, bên cạnh đó công tác tuyên truyền cho hành khách về triệu chứng cũng như dấu hiệu nhận biết của bệnh cúm hiện nay đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, tuyên truyền cho hành khách bằng cả hai thứ tiếng để hành khách nhận biết.
 
Ngoài ra công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H7N9 cũng được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai thực hiê%3ḅn bằng nhiều hình thức như: chiếu hình ảnh, phát  tờ rơi thông tin kịp thời các khuyến cáo của Bộ Y để du khách không hoang mang và biết cách phòng tránh vi-rút cúm A/H7N9.
 
Quảng Ngãi: Xuất hiện thêm đàn gà chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân
 
 
Thông tin từ UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vào sáng nay (21/2), trên địa bàn huyện đã xuất hiện thêm một đàn gà bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân và cơ quan chức năng của huyện đã lấy mẫu xét nghiệm.
 
Cụ thể, trong ngày 20-2, đàn gà 500 con của ông Nguyễn Quang Hy, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã bị chết hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân. Sau khi gia đình báo cáo lên chính quyền địa phương, Trạm Chăn nuôi và Thú y của huyện Đức Phổ đã đến kiểm tra và lấy mẫu để gởi cơ quan thú y vùng IV xét nghiệm.  
 
Trước đó, từ ngày 6 đến ngày 15.2, trên địa bàn huyện Đức Phổ của tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện 2 ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gà và đàn vịt tại xã Phổ Cường với hơn 4.000 con. Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy và khoanh vùng, tiêu độc, khử trùng chuồng trại để hạn chế dịch lây lan ra diện rộng./.

 

Thăm dò khán giả