Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường công tác quản lý vũ khí ở Cam Lộ

(ANTV) - Huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị được xem là “điểm nóng” trong việc sử dụng các loại vũ khí để săn bắn thú rừng cũng như buôn bán, vận chuyển các loại vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. 

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, thời gian qua, lực lượng công an huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác quản lý, kịp thời xử lý nhiều vụ việc, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo vệ ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Cách đây hơn 1 tháng, trong lần đi rừng ông Trần Thanh Phú ở xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tình cờ nhặt được một khẩu súng AK nghi là của một nhóm thợ săn cất dấu trong bụi rậm.

Biết được đây là loại vũ khí quân dụng, việc tàng trữ và sử dụng là vi phạm pháp luật cũng như nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của mọi người, ông đã kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và giao nộp khẩu súng cho cơ quan công an quản lý.

Trong những năm qua, tình trạng sử dụng vũ khí, nhất là súng và các loại súng tự chế để săn bắn thú rừng  trên địa bàn huyện Cam Lộ diễn ra khá phức tạp và ngày càng tinh vi. Cùng với đó, các loại súng, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh vẫn còn nhiều; một số hộ dân có hành vi buôn bán các loại công cụ hỗ trợ với quy mô lớn…

Trước tình hình đó, cùng với công tác tuyên truyền,  công an huyện Cam Lộ đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác quản lý, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, xử lý có hiệu quả các đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chỉ tính trong năm 2015, lực lượng công an Cam Lộ đã phát hiện và xử lý 7 vụ liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, trong đó khởi tố 1 vụ, tang vật thu được với số lượng gần 1000 dao, kiếm, súng các loại, bình xịt hơi cay, roi điện… Ngoài ra, qua phong trào phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân dân đã giao nộp 17 khẩu súng các loại như AK, 1 súng săn, súng nhựa tự chế…

Việc tăng cường xử lý có hiệu quả tình trạng sử dụng, buôn bán, vận chuyển trái phép các loại vụ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ mà công an huyện Cam Lộ triển khai thực hiện đã khẳng định vai trò quan trọng trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Trước hết là đảm bảo ổn định tình hình trong  những ngày giáp Tết , trong Tết nguyên đán Bính Thân và đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp đến.

 

BT
Thăm dò khán giả