Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT dịp lễ

(ANTV) -Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, Công an các địa phương đã tổ chức ra quân tuần tra kiểm soát vũ trang trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

 
Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người dân được nghỉ liên tiếp 4 ngày, nên nhiều người có kế hoạch về quê nghỉ lễ hoặc đi chơi xa. Chính vì vậy nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.
 
Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, Công an các địa phương đã tổ chức ra quân tuần tra kiểm soát vũ trang trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng du khách từ các tỉnh đỗ về TP. Vũng Tàu vui chơi, du lịch tăng đột biến. Theo số liệu thống kê của Ban quản lí các khu du lịch Vũng Tàu, trong 2 ngày qua, các khu du lịch Vũng tàu đã tiếp đón khoảng 100 ngàn lượt du khách. Để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống đua xe trái phép, Công an TP. Vũng tàu đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kế tuần tra kiểm soát, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.
 
Trung tá Nguyễn Tấn Ngọc Duy, Phó Trưởng Công an Tp Vũng Tàu cho biết,chúng tôi trực 100% quân số. Bên cnahj đó huy động đoàn viên, hội viên phụ nữ hỗ trợ cho các phường.  Chúng tôi cũng tuyên truyền du khách thực hiện nếp sống văn minh giữ gìn trật tự đô thị xanh sạch đẹp.
 
Tại Hà Nam, lực lượng Công an cũng đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trong đêm trên địa bàn thành phố Phủ Lý, trung tâm các huyện, các tuyến giao thông, các khu vực giáp ranh để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là đối với tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, vi phạm trật tự an toàn giao thông và các hành vi vi phạm khác.
 
Bên cạnh công tác đảm bảo ANTT, việc đảm bảo ATGT cũng được đặc biệt chú ý. Tại Phú Yên, lực lượng Công an đã thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT từ ngày 16/4-15/5 nhằm đảm bảo giao thông an toàn trong dịp lễ, kiềm chế tai nạn giao thông ở mức thấp nhất. Trong đó tập trung vào việc xử lý xe khách chở quá số người, đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy quá tốc độ, xe quá tải và xử lý nồng độ cồn đối với người điều khiển xe phương tiện giao thông.
 
Đại tá Nguyễn Phi Lương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, trong thời điểm cao điểmphòng tham mưu giám đốc tăng cường lực lượng các đội tăng ca, tăng tổ tuần tra trên đường, tập trung đối tượng thanh niên sử dụng rượu bia, lạng lách để nhân dân an toàn vui vẻ đón lễ.
 
Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự tại các địa phương được giữ vững, Công an các địa phương đã huy động lực lượng tuần tra kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm để giúp cho người dân có những ngày nghỉ lễ vui tươi và an toàn,
Thăm dò khán giả