Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:15, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TAND cấp cao tại Hà Nội xét đơn kháng cáo của ông Đinh La Thăng

(ANTV) -Theo dự kiến, vào ngày 19/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xem xét đơn kháng cáo của ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN)  theo trình tự phúc thẩm.

 

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt ông Thăng 18 năm tù về tội “Cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”  buộc ông Thăng phải bồi thường 600 tỷ đồng trong số 800 tỷ đồng thiệt hại khi PVN đầu tư vào Ngân hàng Đại Dương (Ocenbank).
 
Sau khi án sơ thẩm tuyên, ông Đinh La Thăng có đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm và số tiền mà ông Thăng phải bồi thường. Đồng thời, ông Thăng cũng đề nghị xem xét cơ sở pháp lý về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mua lại Oceanbank với giá 0 đồng.
 
Hà Nội: Bắt 5 đối tượng trong đường dây bán giấy khám sức khỏe giả
 

 

Ngày 16/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã triệt phá một đường dây bán các loại giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe giả của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố.
 
Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong đường dây gồm: Dương Quốc Hưng, Trịnh Thị Mai, Nguyễn Văn Xuân, Đỗ Văn Nam và Vương Đình Hiếu để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 
Trong đó, Đỗ Văn Nam được xác định là đối tượng cầm đầu. Các đối tượng khai nhận, giao dịch trên mạng xã hội và thường xuyên thay đổi địa điểm. Đối tượng Hưng và Trịnh Thị Mai (là vợ Hưng) tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội về người bán và người mua.
 
Toàn bộ giấy tờ giả mà hai đối tượng này mua được đều không điền thông tin của người khám, kết quả khám cũng như ngày tháng, năm khám, chỉ có dấu của Bệnh viện E và dấu của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải. 
 
Sau đó, Hưng tự viết kết quả nội dung khám, Mai ký tên bác sỹ khám và bác sỹ trưởng đoàn khám. Hưng cũng khai, đã cùng Mai đặt mua khoảng 100 tờ giấy khám bệnh giả và bán cho nhiều người. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Xuân đã mua 3 đến 4 lần của Mai với số lượng lớn.
 
 
 
Thăm dò khán giả