Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 04/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm trộm cắp ở Quỳnh Nhai

(ANTV) - Do tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn có diễn biến phức tạp và một bộ phận thanh niên còn ham chơi, đua đòi lười lao động đã dẫn đến tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La có chiều hướng gia tăng.

Anh Tô Văn Thi và anh Bùi Trọng Nghĩa cùng trú tại xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai vui mừng, phấn khởi khi nhận lại được tài sản của mình sau khi bị kẻ gian lấy cắp, đó là 1 chiếc xe đạp và 1 chiếc điện thoại cá nhân. Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ trộm cắp mà lực lượng Công an Quỳnh Nhai đã bóc gỡ trong thời gian qua.

Anh Bùi Trọng Nghĩa - Xóm 3, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai cho biết: "Em có mất một chiếc điện thoại trị giá 9.800.000 đồng, khi mất điện thoại em đã trình báo với Công an huyện Quỳnh Nhai, được sự giúp đỡ của Công an huyện đã vào điều tra và tìm giúp em chiếc điện thoại".

Do tình hình người nghiện ma túy diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng trộm cắp gia tăng từ trộm cắp vặt đến tội phạm trộm cắp tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, công an huyện Quỳnh Nhai đã chủ động xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác phòng ngừa, vận động, tuyên truyền, xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngay từ cơ sở. Đồng thời, mở các đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm, qua đó đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thiếu tá Tòng Trung Kiên - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an tỉnh Sơn La: "Thời gian vừa qua thì tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai có nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Công an huyện đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình và xây dựng các kế hoạch đấu tranh, bắt giữ các đối tượng liên quan đến trộm cắp tài sản. Đến thời điểm hiện tại thì tệ nạn trộm cắp tài sản đã được loại bỏ góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn".

Hiện nay, chuẩn bị bước vào thời điểm cuối năm, đây là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng với nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi. Do vậy, cùng với công tác đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng Công an, để hạn chế tình trạng trộm cắp, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác để có biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của gia đình mình.

BT
Thăm dò khán giả