Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm trộm cắp ở huyện Yên Châu

(ANTV) - Tại tỉnh Sơn La, càng gần Tết Nguyên đán, tội phạm xâm phạm sử hữu trên địa bàn huyện Yên Châu càng có dấu hiệu gia tăng hoạt động, nhất là tội phạm trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì thế, hơn lúc nào hết, lực lượng Công an huyện phải huy động lực lượng, phương tiện đấu tranh với những loại tội phạm này, đảm bảo cho nhân dân đón tết an toàn.

Hai đối tượng Vũ Hoàng Minh, 22 tuổi và Nguyễn Công Hoan, 24 tuổi, cùng trú tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là thủ phạm gây ra một loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Châu và huyện Mai Sơn, cùng với đối tượng Lê Đình Dũng, 24 tuổi, trú tại huyện Thường Tín thành phố Hà Nội có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có vừa bi Công an huyện Yên Châu bắt giữ thành công vào cuối tháng 11 vừa qua, thu 8 chiếc xe máy trả cho người bị hại. Đây là một trong nhiều vụ xâm phạm sở hữu tài sản lớn mà Công an huyện Yên Châu khám phá thành công.

Đối tượng Vũ Hoàng Minh khai nhận: "Trong vụ này, chúng tôi đi  trên xe máy, đêm tối chúng tôi vào những nhà để tài sản hớ hênh. Hoan ở ngoài cảnh giới, tôi vào dùng tua vít tháo đèn xe để đấu mát rồi lấy xe về Hà Nội để tiêu thụ."

Năm 2016, tình hình nhóm tội phạm xâm phạm quyền sở hữu trên địa bàn huyện Yên Châu có nhiều diễn biến phức tạp, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 2,9 tỷ đồng. Thủ đoạn của loại tội phạm này tinh vi, táo bạo, liều lĩnh hơn, có tính chuyên nghiệp cao hơn và hoạt động linh hoạt ở nhiều địa bàn trong huyện. Nhiều vụ, các đối tượng đã tập hợp thành đường dây, phân công nhiệm vụ rõ ràng và có nơi sẳn sàng tiêu thụ sau khi chiếm đoạt được tài sản.

Thượng úy Hà Thanh Hoàng, Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Công an huyện Yên Châu đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với loại tội phạm này. Ngoài các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền những phương thưc thủ đoạn, những mánh khóe của nhóm tội phạm này đến người dân để nhằm nâng cao tinh thần tự giác tự bảo quản của người dân."

Năm 2016, Công an huyện Yên Châu đã xử lý, giải quyết 32 vụ việc, khởi tố 24 vụ, 36 bị can, thu hồi tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng trả cho người bị hại.

Trung tá Lê Hồng Thanh, Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Trong những tháng tới vào dịp cuối năm, chúng tôi xác định hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản sẽ có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình trên chúng tôi cũng có một số khuyến cáo với các cơ quan doanh nghiệp và nhân dân thì phải tăng cường công tác tự phòng, tự bảo vệ như đối với doanh nghiệp phải tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng và người bảo vệ; với các hộ dân khi ra khỏi nhà cần khóa cửa cẩn thận, cắt cử người trông coi."

Người dân nâng cao cảnh giác, chung sức, chung lòng cùng với lực lượng Công an kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm nói chung và tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản nói riêng thì chắc chắn hoạt động của nhóm tội phạm này trên địa bàn huyện Yên Châu sẽ được đẩy lùi, góp phần bảo vệ quyền sở hữu tài sản hợp pháp của cá nhân, tổ chức, mang lại cuộc sống bình yên trong nhân dân, nhất là trong những ngày Tết đến, Xuân về.

BT
Thăm dò khán giả