Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mường La

(ANTV) -  Sau gần ba tuần thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy  trong giai đoạn từ 1 - 30/6/2020, lực lượng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phát hiện, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm. Nhiều  đối tượng liên quan đã bị bắt giữ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

 

4 vụ, 7 đối tượng phạm tội về ma túy bị bắt giữ chỉ trong 1 ngày. Điển hình, vào hồi 9 giờ 45 phút, ngày 16/6 lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ hai đối tượng Quàng Văn Cơm và Tòng Văn Hiện về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 74 viên ma túy tổng hợp, 8 tép heroin cùng một số vật chứng liên quan khác.

Theo Trung tá Phạm Quang Huy, Phó Đội trưởng Đội hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Mường La, Sơn La: Trong tháng 6 này là tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, các phương tiện truyền thông đại chúng nói rất nhiều về hoạt động cơ quan chức năng trong đợt cao điểm này, các đối tượng hoạt động ma túy có những hoạt động dò xét hơn và nghiên cứu về phương pháp, cách làm của các cơ quan chức năng, nó đi vào hoạt động lén lút, bí mật và thậm chí tinh vi hơn rất nhiều.

Thống kê của Công an huyện Mường La, từ đầu đợt cao điểm đến nay đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 22 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 183 viên ma túy tổng hợp, 15,6 gam heroin, 15 xe máy các loại... Để có được kết quả này, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động tối đa quân số làm tốt công tác bám nắm địa bàn cơ sở, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp trong Tháng hành động phòng, chống ma túy, đảm bảo hiệu quả, hướng về cơ sở, tạo điều kiện để nhân dân trực tiếp tham gia bảo vệ ANTT.

Thiếu tá Lê Mùi, Phó Trưởng Công an huyện Mường La, Sơn La cho biết: Từ giờ đến khi kết thúc đợt cao điểm phòng chống tội phạm ma túy, chúng tôi tiếp tục tăng cường củng cố cho anh em bám nắm cơ sở và rà soát các đối tượng có biểu hiện để có kế hoạch đấu tranh triệt phá kịp thời ngăn chặn các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn và tiếp tục phân công CBCS trong hoạt động điều tra để làm sao điều tra mở rộng các  chuyên án mà chúng tôi đã triệt phá, để góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhằm bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 21.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, thời gian tới, Công an huyện Mường La sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, trong đó tập trung tấn công trấn áp tổ chức bóc gỡ các đường dây, tổ chức, ổ nhóm tội phạm về ma túy; giải quyết triệt để các tụ điểm về ma túy, không để hình thành phức tạp. Cùng với đó, phối hợp với các ngành, địa phương nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, qua đó làm giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả