Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 5, 03/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm cướp giật ở Thái Nguyên

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có chiều hướng gia tăng. 

 
Tuy lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh nhưng do chủ quan, lơ là trong việc bảo vệ tài sản, nhất là phụ nữ, học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội nên việc ngăn chặn loại tội phạm này gặp không ít khó khăn.
 
Nguyễn Đức Hạnh và Nguyễn Thành Chung là hai đối tượng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên khởi tố về hành vi “Cướp giật tài sản”. Từ đầu tháng 10 đến nay, hai đối tượng đã gây ra 10 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố.
 
Chỉ tính từ đầu tháng 10/2015 đến nay, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã xảy ra 14 vụ cướp giật tài sản. Các đối tượng lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của các bị hại để gây án như: treo túi xách hớ hênh đi ở các khu vực vắng; vừa tham gia giao thông vừa nghe điện thoại.
 
Thượng tá Phạm Ngọc Thanh - Phó Trưởng Công an thành phố Thái Nguyên khuyến cá: Người dân đề cao ý thức cảnh giác khi tham gia giao thông, nhất là chị em phụ nữ, các cháu sinh viên thì các túi khoác, túi treo không nên treo ở người, treo ở xe. Và thứ 2 khi các vụ việc xảy ra thì đề nghị người bị hại nên đến  cơ quan Công an trình báo, để từ đó, chúng tôi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, giải quyết, đấu tranh, bắt giữ được các loại đối tượng nay.
 
Bên cạnh đó, Công an các địa phương cũng cần tăng cường công tác nắm địa bàn, đối tượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các tuyến trọng điểm. Tuyên truyền, phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, đồng thời quản lý, giáo dục con, em và người thân không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.
BT
Thăm dò khán giả