Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công quyết liệt các loại tội phạm ở Khánh Hòa

(ANTV) - Với địa bàn du lịch trọng điểm, Tết nguyên đán cũng là thời điểm Khánh Hòa đón lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tăng cao, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng vì thế càng trở nên quan trọng. 

 

Một nhóm đối tượng lợi dụng khuya vắng cướp tài sản trong đêm bị Công an Nha Trang nhanh chóng truy xét bắt giữ. Chỉ sau vài  giờ gây án, đối tượng giết người sau khi va chạm giao thông cũng bị bắt giữ.

Thủ phạm chuyên cắt phá khóa đột nhập nhiều nhà dân để trộm xe máy  cũng đã bị trinh sát hình sự đưa ra ánh sáng.

Đó là 3 trong số các nhóm tội phạm bị triệt phá sau khi Công an thành phố Nha Trang ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm

Trung tá Hoàng Văn Sâm – Đội trưởng CSHS, Công an TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, nhiều đối tượng cố ý gây thương tích, đối tượng cho vay lãi suất cao, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT thì chúng tôi đã tiến hành điều tra, xử lý. Đặc biệt nhóm 7 đối tượng ở xã Vĩnh Lương có hành vi cướp tài sản chúng tôi đã nhanh chóng điều tra làm rõ. Ngoài ra, Cpoong an thành phố cũng triệt phá nhóm hai đối tượng gây nhà nhiều vụ cướp giật tài sản của khách du lịch, một nhóm chuyên đột nhập trộm tài sản.

Để đấu tranh mạnh với hoạt động của tội phạm bảo vệ tết Kỷ Hợi, từ giữa tháng 11.2018, Công an thành phố Nha Trang đã có Kế hoạch triển khai  đồng bộ các công tác nghiệp vụ, tập trung rà soát, quản lý chặt các đối tượng hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, xác định các tuyến, địa bàn, lĩnh vực  trọng điểm, phức tạp để tăng cường lực lượng phối hợp đấu tranh, triệt phá.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng Công an TP.Nha Trang, Khánh Hòa: Từ nay đến cuối năm đơn vị sẽ tập trung đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích, siết nợ, đòi nợ thuê. Tăng cường đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, cung cấp ma túy trên địa bàn thành phố. Đấu tranh hiệu quả với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại dịp tết

Tết nguyên đán cũng là dịp địa bàn du lịch trọng điểm Khánh Hòa bước vào mùa cao điểm, lượng du khách trong và ngoài nước đến đông. Công tác đảm bảo ANTT cũng vì thế càng phải được trú trọng hàng đầu. Để thực hiện diệu quả đợt cao điểm tấn công tội phạm, các lực lượng công an Công an Nha Trang đang tập trung với quyết tâm nhằm đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn du lịch trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Ra quân tấn công trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về ra quân đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 16/12/2018, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã phát lệnh ra quân đảm bảo ANTT;  sau 25 ngày triển khai thực hiện, lực lượng Công an đã đạt được những kết quả quan trọng trong đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm, theo đó trong đợt này, ngoài việc thực hiện tốt công tác tham mưu cho các ban ngành, chính quyền sở tại trong việc hướng dẫn nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, sử dụng pháo, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…

Công an tỉnh Ninh Bình sẽ huy động tối đa lực lượng quyết tâm đấu tranh kiềm chế, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo và đốt thả đèn trời trái phép, không để xảy ra ùn tắc giao thông, phấn đấu kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí nhằm phục vụ cho nhân dân đi lại, vui Xuân, đón Tết an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả