Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm trộm cắp ở Miền Tây

(ANTV) - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã bắt Phan Văn Phước để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trưa ngày 26/5, Phan Văn Phước đến uống cà phê tại quán Thảo Nhi, ở xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành.

Tại đây, Phước thấy anh Trịnh Minh Tâm, để xe mô tô trước cửa quán. Lợi dụng lúc anh Tâm không để ý, Phước đã lấy trộm chiếc xe mô tô điều khiển sang tỉnh Tiền Giang tìm cách tiêu thụ.

Tuy nhiên, khi chưa kịp tiêu thụ Phước đã bị người dân địa phương vây bắt được cùng tang vật, sau đó giao cho công an xử lý.

 Hậu Giang: Điều tra là rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản

Tên trộm đột nhập vào một cửa hàng điện thoại di động ở ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành vào lúc gần 2 giờ sáng. Sau gần 10 phút lục lọi, tên trộm đã biến mất cùng gần 30 chiếc điện thoại di động các loại với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng mà chủ cửa hàng không hề hay biết cho đến khi trời sáng.

Anh Nguyễn Trung Tín, chủ cửa hàng điện thoại Nguyên Mobile kể lại: Sáng em xuống lau tủ mới thấy cái tủ bên đây hai hàng máy cảm ứng mất hết chỉ còn một hàng trong cuối cùng và tủ bên đây mất khoảng 8 cây ngay chỗ này. Thì cứ tưởng anh Hai tối ảnh đẩy vô lấy máy xuống, sợ đẩy vô rớt mát trầy, kêu ảnh ra coi thì không có, thì mới phát hiện ra bị mất trộm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy một tuần sau, Công an huyện Châu Thành đã bắt được hung thủ gây ra vụ trộm trên là Châu Việt Cương (23 tuổi), không chỗ ổn định. Cương là đối tượng nguy hiểm từng có một tiến án về tội cướp tài sản và một tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù đầu năm 2016. Qua đấu tranh, Châu Việt Cương khai nhận, sau khi trộm số điện thoại trên, y đem lên thành phố Cần Thơ bán được hơn 12 triệu đồng.

Đối tượng Châu Việt Cương khai nhận: tôi thấy có người ngủ mà mới đi đám cưới về hay gì đó mà còn mang giày, chắc xỉn rồi, tôi trèo vào ngoài trước mé bên phải có lỗ hở chừng 5 hay 6 tấc, trèo vào tôi lấy được 27 cái điện thoại nhét ra bên ngoài rồi tôi mới trèo ra.

Qua điều tra, đến nay công an huyện Châu Thành đã thu hồi được gần hết số điện thoại bị tên Cương lấy trộm trả lại cho bị hại

Trước đó, Công an huyện Châu Thành điều tra làm rõ một vụ trộm cắp tài sản khác và bắt được hai đối tượng gây án là Đỗ Tuấn Đạt và Hồ Văn Hồng, cùng trú thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, thu hồi được toàn bộ tài sản trị giá gần chục triệu đồng trả cho chủ sở hữu.

 Thượng tá Lâm Phước Nguyên, Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết: Khi xảy ra các vụ trộm thì Ban lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đồn công an cũng như công an xã thị trấn xuống địa bàn, ghi lời khai những người có liên quan, người biết việc, từ đó đưa ra các biện pháp truy lùng theo dấu vết nóng của tội phạm, đặc biệt là rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn, thứ hai là các địa bàn giáp ranh, phối hợp với các địa bàn giáp ranh làm sau truy nóng các đối tượng này.

Theo thống kê của công an huyện Châu Thành, trong thời gian mở cao điểm tấn công tội phạm từ cuối tháng 2 đến nay, Công an huyện đã điều tra làm rõ 7/7 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 3 vụ trộm, thu hồi được nhiều tài sản với tổng trị giá trên 60 triệu đồng trả lại cho bị hại.

 

BT
Thăm dò khán giả