Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm ma túy ở địa bàn du lịch

(ANTV) -Nói đến tội phạm ma túy là nói đến những đối tượng luôn có hành vi liều lĩnh, manh động, thủ đoạn tinh vi. Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để trốn tránh cơ quan chức năng, thời gian gần đây bọn tội phạm thường lợi dụng các loại hình dịch vụ như nhà nghỉ, khách sạn, vận tải ..để tổ chức hoạt động phạm tội. 

Các đối tượng phần lớn ở ngoại tỉnh, đến thuê trọ, khi thực hiện hành vi phạm tội chúng thuê phòng nghỉ ở khách sạn hạng sang hoặc thực hiện tại quán cà phê, vũ trường. 

Thượng úy Nguyễn Trần Thiên Định – Đội CSĐT tội phạm ma túy, CA TP. Nha Trang cho biết:" Được sự đồng ý của ban chuyên án thì đến trưa ngày 23 tháng 11 năm 2016  - cắt bỏ, chúng tôi đã chia làm nhiều mũi ra quân đồng loạt, mật phục bắt các đối tượng trong chuyên án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi đã bắt được Võ Thế Luyến, sau đó mở rộng chúng tôi bắt tiếp Võ Duy Hùng, Nguyễn Nam Phương và đối tượng cầm đầu là Phạm Duy Hùng"

Theo cơ quan công an, dù hoạt động nhỏ lẻ nhưng tộ phạm ma túy ở Nha Trang khá phức tạp với những thủ đoạn tinh vi. Thời gian gần đây, để trốn tránh cơ quan công an, bọn tội phạm triệt để lợi dụng sự dễ dãi trong vận chuyển hàng hóa ký gửi của một số nhà xe đường dài để đưa ma túy từ các tỉnh về Nha Trang tiêu thụ. Cùng với đó, tội phạm thường tổ chức thuê phòng nghỉ tại khách sạn, nhà nghỉ làm nơi giao hàng gây không khó khăn cho lực lượng công an.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng – Đội phó đội CSĐT tội phạm ma túy, CATP. Nha Trang cho hay:" Đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, chú trọng đến các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như vũ trường, quán bar, hãng dịch vụ kinh doanh vận tải, nhằm phát hiện và tìm ra tội phạm ma túy, mở các kế hoạch đấu tranh, bắt giữ các đối tượng ngoài địa bàn mang lượng ma túy đến Nha Trang tiêu thụ, tập trung nhiều vào các địa bàn có địa điểm phức tạp về ma túy."

Nha Trang là thành phố du lịch mỗi năm có hàng triệu lượt khách. Việc bọn tội phạm ma túy lợi dụng các loại hình dịch vụ du lịch để tổ chức hoạt động là thủ đoạn rất tinh vi. Kịp thời đánh giá, phân tích phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội giúp lực lượng Công an ở Khánh Hòa  đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy. Tuy nhiên để công tác này có hiệu quả bền vững rất cần sự chung tay của người dân nhất là sự hợp tác của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

BT
Thăm dò khán giả