Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công đẩy lùi tội phạm ở huyện ven biển Đông Hải

(ANTV) -  Là huyện ven biển của tỉnh Bạc Liêu, Đông Hải được xem là địa bàn phức tạp về ANTT. Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Đông Hải, đã đấu tranh xử lý hàng chục vụ phạm pháp hình sự,  với trên 190 đối tượng có liên quan, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

5 đối tượng cướp giật bị bắt tại cơ quan điều tra

Năm đối tượng là: Lê Công Đỉnh, Trần Văn Đoán, Trương Tấn Đạt, Lư Huy Em và Phạm Hoàng Anh đều trú huyện Đông Hải đã bị lực lượng công an bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 20 giờ ngày 13/2/2015, 05 đối tượng trên đã bàn nhau đến đoạn đường vắng trên tuyến đê biển đông thuộc xã Điền Hải, huyện Đông Hải để cướp tài sản của người đi đường và bọn chúng đã dùng mã tấu chém đứt bánh xe, khống chế, uy hiếp chị Võ Thị Thùy Trang ngụ ấp 2, Thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải và cướp đi số tiền trên 100 triệu đồng. 

Đối tượng Trần Văn Đoán khai nhận, vì không có tiền đi nhậu nên cả nhóm rủ nhau đi cướp của người đi đường và đã cướp được 140 triệu đồng của người phụ nữ đi đường.

Tang vật thu giữ của những đối tượng cướp giật

Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an huyện Đông Hải chỉ trong khoảng thời gian 55 giờ các đối tượng đã bị bắt giữ và nhanh chóng thu hồi tài sản trả cho bị hại.

Thượng tá Trần Hoàng Nhủ

Thượng tá Trần Hoàng Nhủ, Trưởng CA huyện Đông Hải cho biết, thời gian gần đây công an huyện đã bắt được các đối tượng gây ra 02 vụ án cướp giật trên địa bàn.

Với sự quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an huyện Đông Hải nên tình hình ANTT trên địa bàn đã từng bước được ổn định.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm lần này, Công an huyện Đông Hải đã điều tra làm rõ 16 vụ phạm pháp hình sự; 37 vụ tệ nạn xã hội liên quan gần 200 đối tượng, thu giữ trên 700 triệu đồng trả cho người bị hại. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông huyện cũng tuần tra, kiểm soát lập biên bản trên 300 trường hợp vi phạm, phạt hành chính trên 250 triệu đồng.

Tuy nhiên, để đảm bảo ANTT trong thời gian tới, bên cạnh sự nỗ lực vào cuộc của lực lượng chức năng, thì rất cần sự chung tay góp sức của nhân dân trong việc đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Xem Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả